Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đến 2020: Việt Nam cần hơn 150 tỷ USD cho hạ tầng

Thứ 5 07/07/2011 15h:30
Đến 2020: Việt Nam cần hơn 150 tỷ USD cho hạ tầng
Trong đó ngành điện cần 40 tỷ, đường bộ 53 tỷ, đường sắt 3 tỷ, chưa kể đường sắt trên cao và tàu điện ngầm, cảng biển 25 tỷ USD.
[if gte mso 10]>

“Đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam” là chủ đề của hội thảo do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức ngày 7/7 tại Hà Nội. Tại hội thảo, bà Towfiqua Hoque, Chuyên gia Đầu tư cao cấp của Công ty Tài chính quốc tế (IFC) cho rằng, đầu tư lĩnh vực cơ sở hạ tầng cũng quá phụ thuộc vào khu vực công.Đầu tư vào các dự án điện và giao thông cần một lượng vốn lớn, trong thời gian dài. Trong khi giá điện tại cũng như giá thu phí đường giao thông tại Việt Nam quá thấp. Vì vậy, thời gian hoàn vốn là khá dài, rủi ro cao cho nhà đầu tư nên không thu hút được vốn tư nhân vào khu vực này.Ông Nguyễn Nội, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, để hút vốn đầu tư tư nhân, Chính phủ đã ban hành cơ chế thí điểm khung chính sách đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Trong đó phần vốn nhà nước là hoàn toàn phi lợi nhuận, thời gian chuyển giao cũng được tính toán dựa trên khả năng thu hồi vốn của từng dự án chứ không quy cứng theo một khung nhất định, tăng tính khả thi và hiệu quả cho nhà đầu tư…Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ nay đến 2020 nhu cầu đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng của Việt Nam cần khoảng 150-160 tỷ USD. Trong đó ngành điện cần 40 tỷ, đường bộ 53 tỷ, đường sắt 3 tỷ, chưa kể đường sắt trên cao và tàu điện ngầm, cảng biển 25 tỷ USD.Theo Phan LongBáo Đầu Tư

Số lượt xem: 378
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website