Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) và Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA)

Thứ 6 07/01/2011 13h:55
Hôm nay (07/01) tại khách sạn Melia Hà Nội, diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VTCA và ACCA.

Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp được ra đời và hoạt động được gần 3 năm với lĩnh vực chủ yếu là tư vấn thuế. Bà Nguyễn Thị Cúc -Chủ tịch hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam- trong bài phát biểu đã nêu bật những lợi ích trong hợp tác giữa 2 hiệp hội. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 100 năm của ACCA, Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam tin tưởng sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, và tư vấn thuế. Trong thỏa thuận được kí kết hôm nay, ACCA cam kết hỗ trợ VTCA về chuyên môn, cử chuyên gia giúp việc xây dựng luật các các quy định pháp lý cho việc quản lý nghề kế toán/thuế tại Việt Nam. Đánh giá đây là bước khởi đầu tạo khuôn khổ pháp lý cho sự hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, bà Cúc tin tưởng việc hợp tác với ACCA sẽ giúp VTCA “củng cố tầm ảnh hưởng của hội ra ngoài Việt Nam”.

“Trên góc độ kinh tế chúng tôi đánh giá rất cao về tính khả quan trong tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi Việt Nam từng bước hội nhập với thế giới trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính doanh nghiệp và thuế”, bà Lucia Real Marin – Giám đốc khối thị trường mới nổi Châu Á Thái Bình Dương của ACCA chia sẻ. Theo bà Lucia việc thắt chặt mối quan hệ giữa 2 hội nghề nghiệp ACCA và VTCA sẽ nâng cáo vị thế của ACCA tại Việt Nam cũng như tạo điều kiện tốt hơn để ACCA cung cấp những dịch vụ của mình. Những việc làm cụ thể tới đây của ACCA trong hợp tác với VTCA là chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trên lĩnh vực kế toán và thuế trên toàn cầu với VTCA, kết hợp với VTCA đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên và tiến tới công nhân hội viên lẫn nhau. Sau khoảng 10 năm hoạt động ở Việt Nam, ACCA cũng đã có 4656 học viên và khoảng 400 hội viên trên cả nước.

Từ phía cơ quan quản lý nhà nước, bà Vũ Thị Mai – Tổng cục phó Tổng cục thuế - đánh giá Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam là tổ chức nghề nghiệp có vị trí quan trọng trong mối quan hệ giữa cơ quan thuế và người nộp thuế. Việc hiệp hội tư vấn thuế phát triển mạng lưới, thành lập các đại lý thuế giúp cơ quan thuế quản lý thuế tốt hơn cũng như tạo điều kiện cho người nộp thuế đúng, đủ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Bà Mai cho biết thêm việc VTCA ủng hộ ACCA kiến nghị miễn môn thi Kế toán với các thành viên của ACCA đang được xem xét. Với tư cách cá nhân bà ủng hộ kiến nghị này, sắp tới sẽ có thể sửa đổi điều kiện này trong thông tư 28 về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Lưu ThủySố lượt xem: 457
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website