Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương kiểm soát lạm phát tăng trở lại

Chủ nhật 10/07/2011 08h:08
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương kiểm soát lạm phát tăng trở lại
Nhận thấy nguy cơ của đợt tăng giá lương thực, thực phẩm đầu tháng 7, chiều 9/7, Thủ tướng ra công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiểm soát lạm phát tăng cao trở lại.

Trong công điện mới ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính theo dõi sát diễn biến giá thị trường trong nước và quốc tế để kịp thời ban hành chính sách thuế phù hợp và có biện pháp điều tiết, bình ổn thị trường, không để xảy ra đột biến giá các mặt hàng thiết yếu, liên quan trực tiếp đến sản xuất và đời sống.Riêng với các mặt hàng quan trọng như điện, xăng dầu, than, chủ trương của Chính phủ là kiên trì và nhất quán điều hành giá theo cơ chế thị trường, nhưng trên cơ sở tính toán lộ trình, thời điểm phù hợp với tình hình và mục tiêu kiềm chế lạm phát đã đề ra.Bộ Công Thương sẽ chủ trì, phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Xây dựng có biện pháp thúc đẩy sản xuất, điều hòa xuất nhập khẩu, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, phân bón, sắt thép, thuốc chữa bệnh... không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây sốt giá, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân.Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước chủ động thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí. Với những mặt hàng thuộc danh mục bình ổn giá, các đơn vị phải xây dựng lộ trình tăng giá phù hợp, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về đăng ký, kê khai, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.Công điện của Thủ tướng được ban hành trong bối cảnh giá lương thực, thực phẩm tăng cao trở lại trong những ngày đầu tháng 7, có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân cũng như mục tiêu kiềm chế lạm

Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website