Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam và Mexico mở rộng hợp tác nông nghiệp

Chủ nhật 10/07/2011 21h:10
Việt Nam và Mexico mở rộng hợp tác nông nghiệp
Kể từ đầu năm đến nay, giá trị nông sản Mexico xuất khẩu sang Việt Nam lên tới 100 triệu USD, trong đó 90% là cá philê và bột cá.
Trong buổi gặp gỡ và làm việc mới đây tại trụ sở Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Phát triển nông thôn, Nghề cá và Lương thực Mexico (Sagarpa), Đại sứ Việt Nam Lê Thanh Tùng và Bộ trưởng nước chủ nhà Francisco Mayorga nhất trí đẩy mạnh và mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương về nông nghiệp trong thời gian tới.Hai bên nhận thấy có nhiều bước phát triển năng động hơn trên lĩnh vực này kể từ sau khi đoàn Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Phát triển nông thôn, Nghề cá và Lương thực Mexico sang thăm Việt Nam trong năm 2010. Hai bên đều tích cực đánh giá thế mạnh và tiềm năng để cụ thể hóa và tiến tới ký kết một hiệp định hợp tác sâu và rộng hơn.Sau khi thông báo tình hình trong nước và sự phát triển của Việt Nam trong thâm canh lúa, trồng caosu, dừa và cây lấy dầu cũng như hoa quả, Đại sứ Lê Thanh Tùng cho rằng phía Mexico có thể tận dụng và áp dụng công nghệ này trên lãnh thổ của mình, nhất là công nghệ chế biến dừa.Ngược lại Mexico có thể giúp Việt Nam sản xuất cá giống. Bên cạnh đó, hai nước có thể trao đổi kinh nghiệm về nuôi tôm xuất khẩu, trao đổi máy nông nghiệp...Về phần mình, Bộ trưởng Madoca đánh giá tầm quan trọng của việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Mexico với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và nhấn mạnh Mexico có chủ trương phát triển một số dự án cụ thể về nông nghiệp với Việt Nam trong thời gian tới.Theo con số thống kê của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Phát triển nông thôn, Nghề cá và Lương thực Mexico, kể từ đầu năm đến nay, giá trị nông sản Mexico xuất khẩu sang Việt Nam lên tới 100 triệu USD, trong đó 90% là cá philê và bột cá, trong tổng giá trị hơn 300 triệu USD trao đổi thương mại hai chiều. Năm 2010, trao đổi thương mại Việt Nam-Mexico vuợt ngưỡng 950 triệu USD và hai bên quyết tâm đạt 1 tỷ USD trong năm nay.   Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website