Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hàng triệu thuê bao sẽ phải đăng ký lại

Thứ 2 11/07/2011 15h:49
Hàng triệu thuê bao sẽ phải đăng ký lại
Hiện,độ chính xác của thông tin cá nhân đăng ký cho rất nhiều thuê bao trả trước là rất thấp.

Sau khi đối soát cùng Bộ Công an, các nhà mạng sẽ phải yêu cầu hàng triệu thuê bao của mình phải đăng ký lại.Cuối năm 2010, Bộ TT&TT đã thu thập cơ sở dữ liệu thuê bao di động trả trước tại 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để chuyển sang Bộ Công an tiến hành đối soát thí điểm.Vụ Viễn thông của Bộ TT&TT cho biết, Bộ Công an đã thực hiện quá trình đối soát thông tin cá nhân thuê bao di động trả trước tại khu vực Hà Nội. Trong đó chỉ tính riêng khu vực Hà Nội là khoảng 5 triệu thuê bao trả trước sẽ phải qua khâu đối soát thông tin cá nhân đã đăng ký với dữ liệu chứng minh thư mà Bộ Công an quản lý.Việc kiểm tra được thực hiện thủ công do chưa hoàn thiện được cơ sở dữ liệu về chứng minh thư nhân dân. Hiện Bộ TT&TT cũng đang hoàn thành thủ tục với Bộ Công an để tiến hành đối soát tiếp số lượng thuê bao trả trước tại Đà Nẵng và TP.HCM.Một mạng di động cho hay, với tình hình cạnh tranh của các mạng hiện nay và việc tiếp tay của các đại lý sim thẻ thì độ tin cậy dữ liệu thông tin cá nhân không cao. Nếu Bộ TT&TT cùng với Bộ Công an siết chặt việc đối soát thông tin thì có thể sẽ có tới hàng triệu thuê bao có thông tin không chính xác hoặc vi phạm quy định như một chứng minh thư đăng ký cho nhiều thuê bao...Trả lời câu hỏi "Trong trường hợp phát hiện có quá nhiều thuê bao khai báo thông tin ma thì việc xử lý những thuê bao này sẽ thế nào bởi trên thực tế việc cắt liên lạc của hàng triệu thuê bao là rất khó?", ông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Viễn thông của Bộ TT&TT cho biết, hiện Bộ TT&TT chưa có phương án cụ thể về vấn đề này. Thế nhưng, nhiều khả năng các mạng di động sẽ phải thông báo cho những thuê bao này đến đăng ký lại thông tin cá nhân. Sau đó, nếu các thuê bao này không đăng ký lại thì mới cắt liên lạc.Theo Thái Khang
ICTNews
Số lượt xem: 186
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website