Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Có thể lập khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp Nhật

Thứ 2 11/07/2011 21h:13
Có thể lập khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp Nhật
Việt Nam cũng xem xét đến khả năng thành lập khu công nghiệp dành cho một số ngành cụ thể, dựa trên đề xuất của doanh nghiệp Nhật Bản.
[if gte mso 10]>

Trong buổi tọa đàm với các doanh nghiệp tỉnh Aichi (Nhật Bản) khu vực phía bắc chiều 11.7 tại Hà Nội, ông Đỗ Nhất Hoàng, cục trưởng cục Đầu tư nước ngoài (bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, nếu các doanh nghiệp Nhật có nhu cầu, Việt Nam sẽ thành lập một số khu công nghiệp dành riêng.Ông Hoàng nói, Việt Nam cũng xem xét đến khả năng thành lập khu công nghiệp dành cho một số ngành cụ thể, dựa trên đề xuất của doanh nghiệp Nhật Bản.Trả lời câu hỏi về chính sách cụ thể của Việt Nam về phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, ông Đỗ Nhất Hoàng cho hay, bộ Kế hoạch và Chính phủ đang nghiên cứu đề xuất điều chỉnh luật pháp để hỗ trợ nhà đầu tư của ngành phụ trợ. Bởi thời gian qua việc phát triển ngành công nghiệp này được áp dụng đại trà, theo dạng “một cỡ vừa cho tất cả”.Nói về vai trò của các nhà đầu tư Nhật Bản, ông Hoàng cho biết tính đến cuối tháng 6.2011, Nhật Bản có 1.552 dự án còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký lũy kế là 21,36 tỉ USD, đứng thứ 4 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, Nhật Bản có 86 dự án đăng ký mới với tổng số vốn 303 triệu USD.Riêng tỉnh Aichi, đến nay có 80 doanh nghiệp đang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có 35 doanh nghiệp ở phía nam và 45 doanh nghiệp ở phía bắc.Cuộc tọa đàm do Tổ đặc trách hỗ trợ doanh nghiệp Aichi (Aichi Support Desk) tổ chức. Đây là cơ quan thuộc cục Đầu tư nước ngoài, nhằm mục đích tạo cầu nối cho doanh nghiệp Aichi thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam.Theo Việt AnhSGTTSố lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website