Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ADB hỗ trợ 4,6 triệu USD cho Việt Nam, Lào và Camphuchia xử lý rác thải sinh khối

Thứ 3 12/07/2011 16h:28
ADB hỗ trợ 4,6 triệu USD cho Việt Nam, Lào và Camphuchia xử lý rác thải sinh khối
Dự án hỗ trợ kỹ thuật vùng bao gồm khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD từ Quỹ Phát triển Bắc Âu cùng với 600.000 đô-la Mỹ vốn đối ứng từ Chính phủ 3 quốc gia.
[if gte mso 10]>

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ hỗ trợ khu vực Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) tăng cường việc tận dụng rác thải sinh khối trong lĩnh vực nông nghiệp để đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch và an ninh lương thực đối với các hộ gia đình nghèo ở nông thôn.Ban Giám đốc ADB đã phê chuẩn Dự án hỗ trợ kỹ thuật vùng bao gồm khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu đô-la Mỹ từ Quỹ Phát triển Bắc Âu cùng với 600.000 đô-la Mỹ vốn đối ứng từ Chính phủ ba nước: Việt Nam, Lào, Campuchia. ADB sẽ quản lý khoản viện trợ không hoàn lại này và triển khai dự án tại ba nước nói trên.Rác thải sinh khối (cụ thể như vỏ trấu và phân xanh) có rất nhiều tại các nước GMS nhưng không được sử dụng một cách có hiệu quả như là một nguồn năng lượng sạch hay làm phân bón. Đồng thời, việc phát triển các cây trồng để khai thác lấy nhiên liệu sinh học với quy mô lớn đang tạo ra nguy cơ đe dọa đến an ninh lương thực do làm suy giảm diện tích trồng cây lương thực và diện tích rừng.Bà Sununtar Setboonsarng, chuyên viên chính phụ trách kinh tế nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên của Tổng Vụ Đông Nam Á, Ngân hàng Phát triển châu Á cho biết, Dự án sẽ tài trợ cho các dự án đầu tư thí điểm để thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ sinh khối như hệ thống khí sinh học hộ gia đình, lò nung than sinh khối và các bếp nấu cải tiến. Đồng thời giúp tăng cường các hoạt động hợp tác khu vực để hài hòa các quy định và tiêu chuẩn về sinh khối và năng lượng sinh học của các quốc gia GMS, đưa chúng phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.Theo kế hoạch, Dự án sẽ bắt đầu từ tháng 7/2011 và sẽ kết thúc vào tháng 12/2014.Theo ĐKTBáo điện tử Đảng Cộng Sản Việt NamSố lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website