Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nam Định rút "kỷ lục" thời gian làm thủ tục đầu tư

Thứ 5 14/07/2011 09h:44
Nam Định rút "kỷ lục" thời gian làm thủ tục đầu tư
Thời gian xin chủ trương đầu tư được giảm xuống còn 15 ngày. Thời gian thẩm định dự án đầu tư còn 30 ngày, 15 ngày và 10 ngày đối với các nhóm A, B, C.
[if gte mso 10]>

Ngày 13/7, phát biểu tại cuộc họp về đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết vướng mắc về thủ tục đầu tư với lãnh đạo các sở, ngành và các ban quản lý dự án trực thuộc, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định, đã chính thức thông báo việc rút ngắn thời gian tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận "Một cửa" của Sở Kế hoạch và Đầu tư.Theo đó, thời gian xin chủ trương đầu tư được giảm 1/2 so với quy định hiện hành xuống còn 15 ngày. Thời gian thẩm định dự án đầu tư còn 30 ngày (giảm 10 ngày so với trước đây) đối với các dự án nhóm A, 15 ngày (giảm 1/2) đối với các dự án nhóm B và 10 ngày (giảm 1/2) đối với các dự án nhóm C.Thời gian thẩm định báo cáo kinh tế được rút ngắn còn 10 ngày (giảm 5 ngày theo quy định). Đặc biệt, thời gian thẩm định kế hoạch đấu thầu được rút ngắn "kỷ lục" chỉ còn 5 ngày (bằng 1/4 thời gian quy định).Ngoài ra, để tạo thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm tới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung cho việc hướng dẫn, tập huấn, cập nhật chính sách trong lĩnh vực xây dựng cơ bản cho các ngành, đơn vị và chủ đầu tư.Để đảm bảo chất lượng đầu tư, chống lãng phí, kể từ tháng 1/8/2011, các sở chuyên ngành của tỉnh cũng sẽ tiến hành thẩm định thiết kế cơ sở, bản vẽ thi công đối với các dự án có trên 50% vốn Nhà nước đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng được giao trách nhiệm rà soát lại tất cả các đơn vị tư vấn nhằm loại bỏ những đơn vị không đủ điều kiện về năng lực và thiếu trách nhiệm trong quá trình tư vấn, giám sát các dự án.Đây được xem là một trong những khâu cơ bản, có ý nghĩa quyết định đối với việc đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng của các dự án đầu tư xây dựng cơ bản.Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh Nam Định trong giai đoạn 2006-2010 đạt khoảng 40.000 tỷ đồng chiếm 41% GDP của địa phương và tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2001-2005. Trong số đó, vốn đầu tư của khu vực tư nhân chiếm tới 54,9%, vốn đầu tư từ ngân sách chỉ chiếm 40,5%. Các dự án trọng điểm đã và đang được triển khai làm thay đổi bộ mặt của tỉnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực.Theo Hữu ChiếnVietnam+Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website