Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khai trương trung tâm tham vấn WTO ở Việt Nam

Thứ 3 11/01/2011 16h:02
Khai trương trung tâm tham vấn WTO ở Việt Nam
Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ những vấn đề liên quan đến thương mại và WTO thông qua trung tâm.

Sáng 11/1, tại Hà Nội, Trung tâm Tham vấn về Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chính thức được khai trương dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương và WTO nhằm cung cấp cho những nước thành viên ưu tiên truy cập các thông tin liên quan đến WTO qua các trang web của tổ chức này, ấn phẩm cũng như định dạng điện tử.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cho biết đây là Trung tâm đầu tiên và duy nhất được đặt tại Việt Nam. Thông qua Trung tâm các cơ quan Chính phủ, các cơ quan nghiên cứu và đào tạo, các địa phương cũng như cộng đồng doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ và đáng tin cậy nhất, cập nhật nhất về chính sách thương mại và các vấn đề có liên quan do WTO cung cấp.

Không những thế, trung tâm này còn được xem như cầu nối vững chắc để tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật trong đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ và tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến hoặc trực tiếp do WTO hỗ trợ.

Theo ông Mustapha Sadni Jallab, Trưởng Chương trình Trung tâm tham vấn của WTO, Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ những vấn đề liên quan đến thương mại và WTO thông qua trung tâm.

Đây là Trung tâm thứ 154 của các thành viên WTO - được đặt tại Viện Nghiên cứu thương mại, Bộ Công Thương. Trung tâm ghi lại những mốc quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế và tham gia vào hệ thống thương mại toàn cầu của Việt Nam.

Đến nay, Trung tâm tại Việt Nam đã tiếp nhận hơn 150 tài liệu thuộc 32 nhóm vấn đề khác nhau. Trong số đó, bao gồm các loại từ điển để tra cứu về chính sách thương mại, các vòng đàm phán thương mại, tranh chấp và thủ tục giải quyết tranh chấp thương mại, cẩm nang về hệ thống giải quyết tranh chấp, hiệp định thương mại dịch vụ và thống kê thương mại của WTO./.

Theo Uyên HươngTTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 231
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website