Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

800 triệu USD xây dựng thủy điện Hạ Se San II

Thứ 3 19/07/2011 11h:56
800 triệu USD xây dựng thủy điện Hạ Se San II
Dự án Thủy điện Hạ Se San II, thuộc tỉnh Stung Treng là một trong những dự án trọng điểm trong chương trình phát triển kinh tế của Campuchia.
Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp-Mỏ và Năng lượng Campuchia Suy Sem, cho biết dự án đập thủy điện Hạ Se San II, do Công ty cổ phần EVN quốc tế thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) liên doanh với Tập đoàn Royal Group (Campuchia) làm chủ đầu tư, có tổng kinh phí dự kiến 800 triệu USD, sẽ được khởi công vào đầu năm 2012.

Kết luận này của Bộ trưởng Suy Sem, đồng thời là cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Hun Sen, được đưa ra tại cuộc họp do ông chủ trì với sự tham dự của nhiều đại biểu các bộ, ngành liên quan ở trung ương, địa phương cùng với đại diện chủ đầu tư để thống nhất phương án cuối cùng về đền bù và tái định cư.

Trong bài phát biểu tổng kết hội nghị, ông Suy Sem đánh giá sau khi có sự đồng thuận cao tại hội nghị này giữa chủ đầu tư, các cấp chính quyền của Campuchia và đại diện nhân dân các xã có diện tích bị ảnh hưởng bởi dự án, Bộ Công nghiệp-Mỏ và Năng lượng Campuchia sẽ trình báo cáo lên Hội đồng Bộ trưởng trên xem xét và quyết định cấp giấy phép.

Bộ trưởng Suy Sem nói rằng dự án Thủy điện Hạ Se San II, thuộc tỉnh Stung Treng là một trong những dự án trọng điểm trong chương trình phát triển kinh tế của Chính phủ Hoàng gia, nhưng đây là một dự án năng lượng lớn, cần phải được cả cơ quan hành pháp và lập pháp Campuchia chấp thuận. Theo ông, các thủ tục pháp lý này sẽ được hoàn tất từ nay đến cuối năm 2011.

Tại cuộc họp trên, đại diện EVN đã thuyết trình bản báo cáo đặc biệt về các khu vực bị ảnh hưởng, chính sách hỗ trợ và bộ đơn giá đền bù cụ thể, chi tiết cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng tại khu vực dự án triển khai.

Theo Tổng Giám đốc EVN International Nguyễn Nam Thắng, báo cáo này được hình thành sau có khảo sát thực địa của công ty và lấy ý kiến từ Ban đền bù, tái định cư và Nhóm công tác bao gồm đại diện của công ty và các thành viên có thẩm quyền từ phía Campuchia, nên vừa có cơ sở khoa học vừa đáp ứng được thực tiễn. Ông nhấn mạnh rằng nguyên tắc chủ đạo là bảo đảm tiến trình của dự án nhưng bảo đảm quyền lợi cho các bên liên quan, trong đó việc đền bù hỗ trợ thỏa đáng cho người dân bị ảnh hưởng trong khu vực tiến hành dự án phải được đặt lên hàng đầu.

Phát biểu tại hội nghị, Tỉnh trưởng Stung Tren
Số lượt xem: 373
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website