Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tăng trưởng tín dụng và giải ngân vốn đầu tư phải đồng đều trong năm

Thứ 5 21/07/2011 15h:26
Tăng trưởng tín dụng và giải ngân vốn đầu tư phải đồng đều trong năm
6 tháng đầu năm 2011, dư nợ tính dụng tăng 7%, như vậy dư nợ tín dụng 6 tháng cuối năm còn 13%.
Đó là ý kiến của Ủy ban Kinh tế Quốc hội khi báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2011, những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm, được trình tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII diễn ra sáng nay (ngày 21/7)

Báo cáo cho biết, mặc dù việc thắt chặt chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa đã gây một số khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, nhưng Ủy ban Kinh tế cho rằng những giải pháp đề ra trong Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ cần tiếp tục kiên trì thực hiện một cách nhất quán và cương quyết.

Do đó cần tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, thận trọng và chính sách tài khóa chặt chẽ.

Tuy nhiên, điều tiết tăng trưởng tín dụng và giải ngân vốn đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách đều trong năm, tránh tình trạng khối lượng tiền tăng cao vào cuối năm gây sức ép cân đối tiền hàng, làm gia tăng lạm phát.

Bởi lẽ, 6 tháng đầu năm 2011, dư nợ tín dụng tăng 7%, như vậy dư nợ tín dụng 6 tháng cuối năm còn 13%.

Báo cáo còn cho rằng, thị trường ngoại hối và tỷ giá ổn định trong thời gian qua chủ yếu là do thực hiện các biện pháp quản lý thị trường và quản lý ngoại hối.

Trong khi đó, yếu tố cơ bản bảo đảm cân đối ngoại tệ quốc gia và ổn định tỷ giá là kiểm soát nhập siêu thì chưa được cải thiện căn bản.

Do vậy, cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành trong việc áp dụng các biện pháp quản lý xuất nhập khẩu, quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại… để kiềm chế nhập siêu cả về số tuyệt đối và tỷ lệ so với tổng kim ngạch xuất khẩu.

Để hạn chế tối đa nhập khẩu hàng hóa không thiết yếu, cần khẩn trương ban hành tiêu chuẩn kỹ thuật và điều kiện thông quan đối với một số mặt hàng cụ thể cũng như danh mục các loại hàng hoá cần hạn chế nhập khẩu.

Một số chỉ tiêu cơ bản năm 2011

Tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%; CPI năm 2011 tăng ở mức 15-17%; Kiểm soát tốc độ tăng trưởng dư nợ tín dụng cả năm dưới 20%; Tổng phương tiện thanh toán tăng trưởng 15-16%, Kiểm soát nhập siêu không quá 15-16% kim ngạch xuất khẩu; Giảm bội chi ngân sách xuống dưới 5% GDP.


Khánh Linh

Ghi theo Quốc hội

Số lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website