Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Số dư để bầu Ban chấp hành Trung ương lên tới 24,57%

Thứ 2 17/01/2011 20h:22
Sau ba ngày thảo luận và thực hiện quy trình nhân sự, cuối buổi chiều 17/1, Đại hội XI đã tiến hành bầu Ban chấp hành Trung ương khóa mới.

Tại Đại hội này, Ban chấp hành Trung ương Khóa X đã chuẩn bị danh sách 186 người để bầu 175 ủy viên chính thức và 28 người để bầu 25 ủy viên dự khuyết.Sau đó, đã có 89 người được các đoàn giới thiệu thêm để bầu ủy viên chính thức và 63 người được giới thiệu để bầu ủy viên dự khuyết.Sau khi nghe báo cáo tổng hợp việc ứng cử, đề cử và xin rút ý kiến ứng cử, đề cử nhân sự tham gia Ban Chấp hành và thảo luận tại hội trường, 100% đại biểu đã thông qua danh sách bầu cử.Theo đó, danh sách bầu cử ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương khóa XI là 218 người, với số dư là 24,57% so với số lượng cần bầu (175 người). Danh sách bầu ủy viên dự khuyết là 61 người, số dư là 144% so với số lượng cần bầu (25 người).Như vậy, so với số dư (ít nhất là 15%) được Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Trần Lưu Hải cho biết tại buổi họp báo trước thềm Đại hội thì số dư trên đã cao hơn khá nhiều.Đại hội cũng đã bầu Ban Kiểm phiếu gồm 19 thành viên.Trao đổi với báo chí, nhiều đại biểu đánh giá quy trình lựa chọn nhân sự rất dân chủ. Đại hội đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận một cách sâu sắc. Đặc biệt những đồng chí Ban chấp hành khóa X giới thiệu thì cập nhật đầy đủ hồ sơ cá nhân, giúp đại biểu nắm thông tin sâu hơn.Theo đại biểu Trần Văn Tiệp, Bí thư Huyện ủy Lạc Thủy, (Hòa Bình), “đã đưa vào danh sách bầu thì ai cũng đủ điều kiện. Nếu đại biểu có tinh thần xây dựng, xem xét kỹ thì sẽ chọn được Ban chấp hành Trung ương khóa tới có chất lượng cao”.Ưu tiên của đại biểu Tiệp trước hết là độ tuổi đúng quy định, như tái cử vào Trung ương thì không quá 60 tuổi, vào Bộ Chính trị thì không quá 65 tuổi.Đại biểu Tiệp cũng cho biết sẽ ưu tiên những ứng viên trẻ tuổi, có học vị cao. Tôi thấy nhiều bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch các tỉnh rất trẻ, sinh những năm 1960, thậm chí 1970, có những đại biểu sinh năm 1970 đã là tiến sỹ, phó giáo sư thì sẽ mạnh dạn bầu những vị này, ông Tiệp cho biết.Tuy nhiên, ông Tiệp cũng nhận xét bất cập về công tác nhân sự lần này là đã có quy định về độ tuổi để giới thiệu nhưng trong thực tế vẫn còn có người cao tuổi hơn.“Trừ những trường hợp thật đặc biệt còn thì nên làm theo quy định’ ông Tiệp nói.Theo chương trình làm việc, kết quả bầu Ban chấp hành trung ương khóa XI sẽ được công bố vào sáng mai (18/1). Sau đó Đại hội sẽ bỏ phiếu tín nhiệm để tiến hành bầu Tổng bí thư.Kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ được công bố tại phiên bế mạc Đại hội (sáng 19/1).Theo Minh ThủyVnEconomySố lượt xem: 237
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website