Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bắt đầu tiến hành kiểm toán quỹ bình ổn xăng dầu

Thứ 6 22/07/2011 21h:58
Bắt đầu tiến hành kiểm toán quỹ bình ổn xăng dầu
Những đơn vị nằm trong danh sách kiểm toán gồm 9 doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu và 2 đơn vị quản lý thuộc 2 bộ Tài chính và Công Thương.

Ngày 22/7, Kiểm toán Nhà nước đã có quyết định tiến hành kiểm toán việc sử dụng và trích quỹ bình ổn giá xăng dầu tại 11 đơn vị đầu mối.

Việc kiểm toán việc sử dụng, quản lý và trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu bắt đầu thực hiện từ ngày 22/7 cho đến hết tháng 8.

Những đơn vị nằm trong danh sách kiểm toán gồm 9 doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu và 2 đơn vị quản lý thuộc 2 bộ Tài chính và Công Thương.

Đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết, việc kiểm toán lần này nằm trong kế hoạch từ trước khi có những bức xúc về việc chậm giảm giá xăng dầu. Kiểm toán lần này sẽ không tập trung vào việc làm rõ các vấn đề về lỗ lãi hay cơ cấu hình thành giá bán lẻ, mà tập trung vào việc quản lý, sử dụng và trích lập quỹ bình ổn xăng dầu.

Với hai bộ Tài chính, Công Thương, kiểm toán sẽ làm rõ chức năng nhiệm vụ và việc quản lý quỹ bình ổn có đúng thẩm quyền, quy định của Chính phủ.

Còn đối với các đơn vị nhập khẩu đầu mối, kiểm toán sẽ làm rõ việc trích lập và sử dụng quỹ đã đúng quy định và có thực sự hiệu quả; qua đó sẽ làm rõ những ảnh hưởng bởi cơ chế, chính sách và cách sử dụng quỹ bình ổn tác động như thế nào đến giá xăng dầu và người tiêu dùng.../.

Theo Thùy Dương
TTXVN/VietnamSố lượt xem: 210
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website