Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đơn hàng tăng, HEPZA lo thiếu điện

Thứ 5 20/01/2011 08h:26
Đơn hàng tăng, HEPZA lo thiếu điện
Nhu cầu về điện khá lớn vì theo những doanh nghiệp gia công hàng xuất khẩu, số lượng đơn hàng tăng vọt so với trước.

Với chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu 3,5 tỉ đô la Mỹ trong năm 2011, tăng 13% so với năm 2010, các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM sắp tới sẽ gặp khó khăn về điện khi mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo là mùa khô năm nay cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 3 tỉ kWh.Nhu cầu về điện khá lớn vì theo những doanh nghiệp gia công hàng xuất khẩu, số lượng đơn hàng tăng vọt so với trước.Theo báo cáo tổng kết 2010 mà Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (HEPZA) vừa công bố trưa 19-1, tình hình này sẽ càng căng thẳng hơn khi Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước thông báo họ sẽ phải ngưng sản xuất từ tháng 3 trở đi vì “chi phí tăng, hoạt động càng kéo dài càng lỗ”.Là đơn vị cung cấp điện duy nhất cho khu chế xuất Tân Thuận và khu công nghiệp Hiệp Phước nên nếu điều này xảy ra thì hơn 200 doanh nghiệp thuộc hai khu nêu trên sẽ gặp khó khăn.Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng ban HEPZA, đã đề nghị UBND TPHCM xem xét ba giải pháp hỗ trợ cho Công ty Điện lực Hiệp Phước. Một là đề xuất các bộ ngành trung ương cung cấp khí thiên nhiên để nhà đầu tư này có thể giảm chi phí nhiên liệu và cả giá bán điện thương phẩm. Hai là chỉ đạo Công ty Điện lực TPHCM bán điện cho hơn 200 doanh nghiệp ở đây thông qua Hiệp Phước. Ba là cho phép Điện lực Hiệp Phước được sửa đổi giấy phép kinh doanh, chuyển quyền cung cấp điện hai khu vực sản xuất này lại cho EVN.Trước mắt, HEPZA đề nghị các doanh nghiệp áp dụng một số biện pháp như chuyển một số công đoạn sản xuất sang giờ thấp điểm, sắp xếp sản xuất và đơn hàng khoa học, sử dụng hợp lý các thiết bị trữ điện, nhiệt, hơi lạnh và tránh thừa công suất…Theo Kính LuânTBKTSGSố lượt xem: 366
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website