Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tập đoàn Shell đặt trọng tâm kinh doanh vào VN

Thứ 5 20/01/2011 16h:09
Sự hội nhập đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mở ra triển vọng phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Giám đốc Tài chính Tập đoàn hóa dầu và năng lượng Shell Simon Henry cho biết, Tập đoàn đang đặt trọng tâm chiến lược kinh doanh vào các lĩnh vực khai thác dầu khí, nhập khẩu và phân phối khí gas hóa lỏng từ các nước trong khu vực vào Việt Nam.Ông Simon Henry phát biểu như trên khi được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp sáng 20/1, tại Phủ Chủ tịch, trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam bế mạc hôm 19/1 tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới, chủ trương của Việt Nam là tăng cường và mở rộng hợp tác với các nước, bạn bè, đối tác quốc tế. Thành tựu phát triển của Việt Nam những năm qua một phần là nhờ có sự hợp tác, hỗ trợ từ các đối tác nước ngoài.Chủ tịch nước mong tập đoàn Shell tiếp tục có những đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam, vì đây là một tập đoàn hàng đầu thế giới, trở lại Việt Nam từ những năm đầu đổi mới. Bên cạnh thế mạnh về hóa dầu, khí hóa lỏng, Shell có thể mở rộng hoạt động sang những lĩnh vực mới như điện năng, hạ tầng cơ sở...Ông Simon Henry chúc mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội; khẳng định Tập đoàn Shell mong muốn có đóng góp hơn nữa vào công cuộc đổi mới của Việt Nam.Ông Simon Henry nhấn mạnh, sự hội nhập đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mở ra triển vọng phát triển hơn nữa trong những năm tới, đi cùng với đó là nhu cầu về năng lượng, nhất là điện năng. Tập đoàn cũng tham gia vào quá trình cổ phần hóa về phân phối xăng dầu, hợp tác với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong tìm kiếm, thăm dò dầu khí./.Theo Dương Đức DũngTTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website