Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

HSBC: 60% doanh nghiệp tin tưởng kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng

Thứ 5 20/01/2011 18h:44
HSBC: 60% doanh nghiệp tin tưởng kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng
Ba mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trong 6 tháng tới là lạm phát (62%), các điều kiện tăng trưởng kinh tế (52%) và các khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn (52%).

Đây là kết quả khảo sát của HSBC với các doanh nghiệp Việt Nam về mức độ lạc quan tăng trưởng kinh tế. 


Mặc dù giảm 8 điểm so với kết quả lần trước, mức độ lạc quan của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam vẫn giữ ở mức tích cực, đạt 156 điểm, đứng thứ 2 trên thế giới so với mức bình quân toàn cầu đạt 125 điểm. Có tới 60% số doanh nghiệp được hỏi cho rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 6 tháng tới.


Hơn một nửa số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ có tham gia các hoạt động kinh doanh trên thị trường quốc tế. Con số này cao hơn rất nhiều khi so sánh với tỉ lệ 29% trên toàn cầu. Các ngành nghề chủ yếu mà các doanh nghiệp này tham gia gồm: nhập khẩu (71%) và xuất khẩu (34%); tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ ra thị trường quốc tế (10%) hay các dịch vụ hỗ trợ khác tại các thị trường nước ngoài như trung tâm tư vấn thông tin, trung tâm hỗ trợ khách hàng (7%).


37% doanh nghiệp nội địa khảo sát có kế hoạch vươn ra thị trường nước ngoài trong vòng hai năm tới. 95% số doanh nghiệp được hỏi cho biết lý do chủ yếu mà họ mở rộng công việc kinh doanh ra nước ngoài là nhằm tăng doanh thu và 48% mong muốn chiếm lĩnh thị trường khách hàng mới.


Còn nhiều khó khăn khi mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoàiChia sẻ những khó khăn khi mở rộng kinh doanh ra các thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp cho biết nguồn vốn (49%) và những hiểu biết về các vấn đề liên quan tới giao dịch bằng ngoại tệ (48%) luôn là những quan tâm hàng đầu của họ. Bên cạnh đó, mức độ phức tạp của các chính sách thuế, quản lý ngoại tệ, các quy định của pháp luật địa phương, đối tác và kinh nghiệm kinh doanh tại các thị trường nước ngoài cũng gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam.


Khi mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, 48% DNVVN Việt Nam cho biết họ cần các thông tin phòng ngừa rủi ro về ngoại tệ và các quy định của địa phương, 46% cần biết về các nguồn vốn mà họ có thể tiếp cận. Các doanh nghiệp cũng cần nắm rõ các quy định về thuế và tư vấn về luật pháp nếu muốn kinh doanh tại thị trường quốc tế.


Ba mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian sáu tháng tới là lạm phát (62%), các điều kiện tăng trưởng kinh tế (52%) và các khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn (52%).


Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy các biện pháp của chính phủ như chính sách tiền tệ, các gói kích cầu kinh tế… đóng một vai trò tích cực thúc đẩy tăng trưởng khi 53% số doanh nghiệp được hỏi cho biết các chính sách này hỗ trợ rất nhiều cho công việc kinh doanh của họ. Trong khi đó, 28% số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết chính nhu cầu nội địa cũng đã giúp nền kinh tế tăng trưởng trong thời gian qua.


T.Sam
Số lượt xem: 325
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website