Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phát triển 3.000 doanh nghiệp khoa học-công nghệ

Thứ 4 27/07/2011 21h:25
Phát triển 3.000 doanh nghiệp khoa học-công nghệ
Ngày 25/7, Thủ tướng đã ký Quyết định phê duyệt phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khoa học và công nghệ chủ yếu giai đoạn 2011-2015.
Trong phương hướng nêu rõ phát triển 3.000 doanh nghiệp và công nghệ, trong đó số lượng doanh nghiệp khoa học và công nghệ hình thành từ các trường đại học,viện nghiên cứu chiếm khoảng 70%; đồng thời, tăng giá trị giao dịch thành côngtrên thị trường khoa học và công nghệ đạt bình quân 15-17%.

Một mục tiêu khác được đặt ra là số lượng sáng chế đăng ký bảo hộ tăng gấp 1,5 lần so với giai đoạn 2006-2010; xây dựng 4.000 tiêu chuẩn quốc gia, trong đó 45%tiêu chuẩn quốc gia hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, ban hành 1.000 quy chuẩn kỹ thuật; bảo đảm 100% các sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất vệ sinh, an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường được quản lý bằng quy chuẩn kỹthuật.

Sẽ hình thành 10 tổ chức nghiên cứu cơ bản trong các trường đại học trọng điểm quốcgia có đủ tiêu chuẩn và điều kiện hội nhập được với khu vực và thế giới; xâydựng và hình thành một số tạp chí nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ Việt Nam có thế mạnh, đạt chuẩn mực được quốc tế công nhận; hình thành 30 tổ chức nghiên cứu và phát triển có cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại và năng lực nghiên cứu mạnh để giải quyết những vấn đề lớn của quốc gia, đạt trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới.

Một trong các nhiệm vụ khoa học và công nghệ là thí điểm đặt hàng một số sảnphẩm khoa học và công nghệ đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước; trước hết là các sản phẩm quốc gia, sản phẩm công nghệ cao,sản phẩm được tạo ra từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Bên cạnh đó, xác định mô hình và các giải pháp tái cấu trúc và chuyển dịch cơcấu kinh tế phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước; ứng dụng các giảipháp khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế biển, phát triển kinh tế-xã hộicác vùng Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ.

Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn các bộ, cơ quan ngang bộ, cơquan thuộc Chính phủ, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ươngxây dựng kế hoạch công tác khoa học và công nghệ 2011-2015, phục vụ thiết thựccác mục tiêu, nhiệm vụ phát triển ngành và địa phương giai đoạn 2011-2015.

Đồng thời, Bộ xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ đề án đổi mới cơ bản toàndiện và đồng bộ tổ chức, cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động khoa học và công nghệtrong năm 2011./.

Theo TTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 256
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website