Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Indonesia xây cảng biển hỗ trợ thị trường ASEAN

Thứ 5 28/07/2011 10h:57
Indonesia xây cảng biển hỗ trợ thị trường ASEAN
Vốn đầu tư cho dự án chủ yếu sẽ được lấy từ Quỹ cơ sở hạ tầng ASEAN, nguồn tín dụng từ các nước như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc...
Thứ trưởng Bộ Giao thông Indonesia Bambang Susantono cho biết việc triển khai dự án xây dựng các cảng hiện đại nói trên sẽ giúp làm giảm đáng kể chi phí hậu cần của Indonesia, hiện chiếm từ 25-30% GDP - một trong những mức chi phí cao nhất trong ASEAN. Ông cho biết vốn đầu tư cho dự án chủ yếu sẽ được lấy từ Quỹ cơ sở hạ tầng ASEAN, nguồn tín dụng từ các nước như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, và huy động từ khu vực tư nhân theo hình thức hợp tác công tư. Đại diện thường trực Indonesia tại ASEAN, Đại sứ Ngurah Swajaya cho biết nhiều nước rất quan tâm đến các chương trình phát triển kinh tế của ASEAN, chẳng hạn như Nhật Bản đã cam kết tài trợ 200 tỷ USD tín dụng cho một số dự án trong Kế hoạch kết nối ASEAN, đưa ra trong Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 vào tháng 10/2010 tại Hà Nội. Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính Kế hoạch kết nối khổng lồ của ASEAN cần khoản vốn đầu tư tới trên 7.500 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng quốc gia và khu vực./.


Theo TTXVN

Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website