Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Liên hợp quốc giúp Việt Nam sản xuất sạch hơn

Thứ 2 01/08/2011 14h:41
Liên hợp quốc giúp Việt Nam sản xuất sạch hơn
Liên hiệp quốc (UNIDO) quyết định hỗ trợ Việt Nam áp dụng phương pháp kỹ thuật xử lý để giảm thải các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy từ ngành công nghiệp.
Các cơ quan trong nước và Tổ chức phát triển công nghiệp của Liên hiệp quốc (UNIDO) tổ chức hội thảo hai ngày qua về áp dụng phương pháp và kinh nghiệm để giảm phát thải các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy từ ngành công nghiệp Việt Nam.

Dự án thí điểm ở 4 ngành công nghiệp gồm: Xử lý rác thải, công nghiệp luyện thép, sản xuất ximăng và sản xuất giấy, trong thời gian hai năm. UNIDO cung cấp hỗ trợ kỹ thuật nhằm phát triển nguồn nhân lực cần thiết và hạ tầng cơ sở để thực hiện các nghĩa vụ của Công ước Stockholm, các biện pháp giảm thiểu và loại bỏ phát thải các chất hữu cơ khó phân hủy, tổng kinh phí 800.000 USD.Dự án cũng kết hợp với các chiến lược quốc gia của Việt Nam nhằm phát triển công nghiệp bền vững và sản xuất sạch hơn, góp phần cải thiện sức khỏe của người dân và cải thiện môi trường.Các chuyên gia tính toán, trong hơn 10 năm qua, trung bình, mỗi tháng Việt Nam có thêm một đô thị, tỷ lệ đô thị hóa tăng gần 10%. Hiện tại, cả nước có trên 200 khu công nghiệp nhưng chỉ 105 khu công nghiệp đã xây dựng và đi vào vận hành công trình xử lý nước thải tập trung. Tỷ lệ hóa công nghiệp diễn ra nhanh chóng đang làm biến đổi các điều kiện môi trường cả ở thành thị và nông thôn Việt Nam.Đại diện Thanh tra Tổng cục Môi trường cho biết, để xảy ra tình trạng ô nhiễm là do trách nhiệm của các cơ quan quản lý. Sự phân cấp giữa bộ, ngành và chính quyền địa phương không rõ ràng cũng khiến cho hoạt động thanh tra, giám sát và xử lý trở nên khó khăn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng khuyến cáo, để xử lý triệt để các cơ sở mới gây phát sinh ô nhiễm môi trường, các địa phương cần siết chặt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý những cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm môi trường.Theo Trí TínVnExpressSố lượt xem: 216
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website