Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều tập đoàn kêu ế điện

Thứ 3 02/08/2011 11h:57
Nhiều tập đoàn kêu ế điện
Tập đoàn kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo EVN từ tháng 8 và các tháng sau huy động điện từ các nhà máy của PVN đủ 100% như kế hoạch.
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) từ tháng 8 tăng mua điện từ các nhà máy thuộc các đơn vị này. Trong tháng qua, EVN giảm lượng điện mua của các đối tác tới 30%.Ông Vũ Quang Nam, Phó tổng giám đốc PVN, cho biết thống kê cho thấy trong tháng 7 lượng điện EVN huy động từ các nhà máy thuộc PVN chỉ đạt 91% của kế hoạch tháng mà hai bên đã đề ra. Việc huy động điện ít hơn thực tế của EVN làm ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác khí của tập đoàn.“Tập đoàn kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo EVN từ tháng 8 và các tháng sau huy động điện từ các nhà máy của PVN đủ 100% như kế hoạch”- ông Nam kiến nghị.Đại diện Vinacomin, ông Đỗ Công An, Phó trưởng ban kế hoạch cũng cho biết trong tháng 7, lượng điện EVN mua từ các nhà máy thuộc Vinacomin chỉ bằng 70% sản lượng của tháng 6. Dự kiến lượng điện EVN mua từ các doanh nghiệp thuộc ngành than sẽ còn giảm nữa trong tháng 8.“Tập đoàn cũng có văn bản đề nghị Bộ Công Thương xử lý vấn đề giá than bán cho điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tăng mua điện từ các nhà máy của ngành”- ông An nói.Theo ông Dương Quang Thành, Phó tổng giám đốc EVN, tốc độ tăng trưởng sử dụng điện của tháng 7 thấp hơn so với dự kiến. Lũy kế 7 tháng, lượng điện sử dụng toàn hệ thống chỉ tăng 9,34% so với cùng kỳ năm trước.Do lượng nước về các hồ thủy điện nhiều nên tập đoàn đưa một số nhà máy nhiệt điện ra khỏi danh sách mua điện để các nhà máy này thực hiện đại tu bảo dưỡng. Vì vậy lượng điện mua từ các nhà máy nhiệt điện và khí của các đối tác có giảm.Theo Tiền PhongSố lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website