Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Niềm tin người tiêu dùng suy giảm

Thứ 4 03/08/2011 08h:29
Niềm tin người tiêu dùng suy giảm
Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam sụt giảm từ mức 90,3 điểm trong đợt khảo sát trước xuống còn 77,1 điểm trong lần này.
Người tiêu dùng Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã sụt giảm niềm tin khi thấy sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu quá khó khăn, theo khảo sát chỉ số niềm tin người tiêu dùng mới nhất của MasterCard Worldwide.Niềm tin người tiêu dùng tổng thể của khu vực châu Á – Thái Bình Dương giảm sút từ 68 xuống còn 61,5 điểm trong đợt khảo sát niềm tin người tiêu dùng vào 6 tháng cuối năm.Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam sụt giảm từ mức 90,3 điểm trong đợt khảo sát trước xuống còn 77,1 điểm trong lần này. Tuy nhiên, mức điểm này vẫn là tích cực so với các nước khác trong khu vực. Chỉ số này của Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc với 78,3 điểm và Singapore 77,9.Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hồi phục chậm, niềm tin của người tiêu dùng tại 10 trong số 14 thị trường được khảo sát đã giảm sút so với 6 tháng trước, với ba nước Thái Lan (46,1), New Zealand (42,2) và Nhật Bản (15,9) có sự bi quan lan rộng qua toàn bộ năm chỉ số chính của bảng khảo sát.“Mặc dù chỉ số niềm tin người tiêu dùng nhìn chung vẫn được ghi nhận là tích cực theo cuộc khảo sát này nhưng rõ ràng là người tiêu dùng đang nhận thức được rằng sự hồi phục từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang diễn ra không suôn sẻ như mong đợi”, Yuwa Hedrick-Wong, cố vấn kinh tế toàn cầu của MasterCard Worldwide cho biết trong thông cáo của tổ chức này.Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của MasterCard Worldwide là cuộc khảo sát về niềm tin người tiêu dùng dựa trên một cuộc khảo sát đo lường niềm tin người tiêu dùng về triển vọng của thị trường trong sáu tháng tới dựa trên 5 chỉ số: nền kinh tế, việc làm, thị trường chứng khoán, thu nhập thường xuyên và chất lượng cuộc sống. Chỉ số được tính theo thang điểm từ 0 đến 100, với 0 điểm là bi quan nhất, 100 điểm là lạc quan nhất, và 50 điểm là ý kiến trung lập.Cuộc khảo sát này được thực hiện từ ngày 15-3 đến ngày 27-4 năm 2011 với sự tham gia của 10.374 người tiêu dùng từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, New Zealand, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.Việc thu thập dữ liệu được thực hiện thông qua những khảo sát trên mạng Internet, các cuộc phỏng vấn cá nhân, qua điện thoại và có máy tính hỗ trợ. Bảng câu hỏi được dịch qua các ngôn ngữ địa phương tùy theo nhu cầu của từng quốc gia.Theo Thủy TriềuTBKTSGSố lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website