Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề nghị gia hạn giấy phép cho Indochina Airlines

Thứ 7 12/02/2011 13h:46
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trình Thủ tướng đề nghị cho Indochina Airlines, Vietjet Air được gia hạn giấy phép kinh doanh vận chuyển, và Jetstar Pacific lùi thời hạn thay biểu tượng mới.

Cơ quan này cho rằng, Indochina Airlines đã ngừng khai thác vận chuyển hàng không và không được cấp chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) đã 14 tháng qua. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho Indochina Airlines do nhạc sĩ Hà Dũng làm Tổng giám đốc có thời gian tái cơ cấu vốn, thanh toán các khoản nợ nần và hoàn thiện hồ sơ xin cấp AOC, Bộ này đề nghị Thủ tướng xem xét gia hạn giấy phép kinh doanh cho hãng này.


Hãng hàng không Indochina Airlines đang nỗ lực để bay lại. Ảnh:NN.

Điều kiện là Indochina Airlines phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ cho đối tác trước ngày 30/6/2011. Hết thời hạn trên, Indochina Airlines chưa đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật liên quan thì sẽ tính chuyện rút giấy phép kinh doanh.


Đối với Vietjet Air dù được cấp giấy phép từ 12/2007 nhưng đến nay hãng chưa thực hiện được chuyến bay nào và giấy phép kinh doanh cũng hết hiệu lực. Vietjet Air đã nhiều lần có văn bản xin lùi kế hoạch bay và đề xuất lùi thời gian khai thác. Hãng đang nỗ lực để khởi động đường bay vào thời gian tới. Do vậy, Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị gia hạn giấy phép kinh doanh cho hãng này đến hết ngày 30/6/2011.


Đối với biểu tượng gây nhầm lẫn của Jetstar Pacific, cơ quan này cũng đề nghị Thủ tướng chấp thuận cho hãng được gia hạn thời gian thay biểu tượng mới đến hết tháng 12/2011.


Hiện có 3 hãng hàng không tư nhân được cấp phép bay gồm Vietjet Air, Indochina Airlines và Mekong Air. Theo dự báo của Cục Hàng không VN, đến năm 2015, đội bay của VN sẽ có 149 chiếc với sản lượng cung ứng lên đến 33 triệu ghế.


Hồng Anh


Số lượt xem: 361
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website