Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhiệt điện Vũng Áng vay vốn Nhật

Thứ 7 13/08/2011 05h:35
Nhiệt điện Vũng Áng vay vốn Nhật
Chủ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 vừa ký hợp đồng vay 95 triệu USD từ các ngân hàng Nhật Bản...

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Cooperation (SMBC) vừa ký hợp đồng tín dụng xuất khẩu Nhật Bản để phục vụ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.Giá trị hợp đồng tín dụng là 95 triệu USD, JBIC cho vay 60% và SMBC cho vay 40%. Khoản vay được JBIC và NEXI bảo hiểm và Bộ Tài chính Việt Nam cấp bảo lãnh. Đây là hợp đồng tín dụng đầu tiên mà Petro Vietnam ký với JBIC.Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do Petro Vietnam làm chủ đầu tư, là dự án nhiệt điện chạy than đầu tiên mà Tập đoàn triển khai được xây dựng tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.Nhà máy được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200 MW, và lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm. Hiện nay, nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng, kế hoạch đưa tổ máy 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2012, phát điện thương mại tổ máy 2 vào tháng 1/2013. Nhà máy có tổng mức đầu tư xấp xỉ 1,6 tỷ USD, trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70. Hợp đồng EPC xây dựng nhà máy này có giá trị 1,17 tỷ USD đã được ký với Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) và hiện công tác xây dựng và lắp đặt đang được triển khai  đúng tiến độ.Trước đó, việc thu xếp phần vốn chủ sở hữu của Petro Vietnam tại dự án này cũng đã hoàn tất. Theo đó Ngân hàng HSBC làm đầu mối thu xếp cho vay 904 triệu USD.Theo Petro Vietnam, việc ký kết hợp đồng vay vốn với JBIC và SMBC sẽ là cơ hội để Tập đoàn tìm kiếm khả năng thu xếp vốn từ các tổ chức tín dụng của Nhật Bản cho các dự án nhiệt điện nói riêng cũng như các dự án khác của Petro Vietnam nói chung.Theo Hoài NgânVnEconomySố lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website