Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chuẩn bị quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Thứ 2 14/02/2011 08h:50
Trường hợp thuộc diện hoàn thuế, đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán cho tổ chức chi trả thì việc hoàn thuế cũng được thực hiện thông qua tổ chức chi trả.

Hạn chót để quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2010 là ngày 31-3. Theo dự thảo hướng dẫn quyết toán thuế năm 2010 của Bộ Tài Chính, cá nhân có thu nhập từ tiền công, tiền lương từ một nơi duy nhất có thể ủy quyền cho cơ quan chi trả quyết toán thay.Trường hợp nhận tiền lương, tiền công từ hai nơi trở lên thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi quản lý tổ chức chi trả mà cá nhân có ký hợp đồng lao động trên ba tháng và đăng ký giảm trừ gia cảnh.Trường hợp cá nhân không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba tháng đã bị khấu trừ thuế thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đó cư trú. Nếu vừa có thu nhập từ tiền lương, tiền công, vừa có thu nhập từ kinh doanh thì nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế là chi cục thuế nơi cá nhân có hoạt động kinh doanh. Nếu người nộp thuế có hoạt động kinh doanh ở nhiều nơi thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại chi cục thuế có đăng ký giảm trừ gia cảnh.Trường hợp thuộc diện hoàn thuế, đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán cho tổ chức chi trả thì việc hoàn thuế cũng được thực hiện thông qua tổ chức chi trả. Người có thu nhập từ tiền lương, tiền công thuộc diện tự làm thủ tục quyết toán thuế, nếu tính toán số thuế đã nộp trong năm lớn hơn số phải nộp thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế mà chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn vào tờ khai quyết toán thuế.Theo Cục Thuế TP.HCM, trường hợp có phát sinh người phụ thuộc trong năm 2010, người nộp thuế nộp tờ khai và giấy tờ chứng minh gửi về cơ quan chi trả để được tính giảm trừ khi quyết toán thuế.Theo A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 318
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website