Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Toàn quốc có 276 khu công nghiệp và khu kinh tế

Thứ 3 15/02/2011 14h:08
Toàn quốc có 276 khu công nghiệp và khu kinh tế
Theo Viện Kiến trúc Quy hoạch (Bộ Xây dựng), hiện toàn quốc có 256 khu công nghiệp và 20 khu kinh tế đã được thành lập.

Tuy nhiên, do quy hoạch chung xây dựng chưa đảm bảo tính dự báo sát với nhu cầu đầu tư hiện tại nên nhiều khu kinh tế, khu công nghiệp sau khi được phê duyệt trong thời gian rất ngắn đã phải tiến hành điều chỉnh.Bên cạnh đó, một số khu công nghiệp được mở rộng cũng chưa xem xét đến các yếu tố dân cư hiện trạng hoặc hạ tầng xã hội. Vì vậy, các khu này lại phải xin điều chỉnh hoặc hủy quy hoạch vừa được phê duyệt. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến tiến độ các dự án liên quan mà còn rất lãng phí.Để hạn chế tình trạng này, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương trong quá trình rà soát điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh tập trung vào một số nội dung liên quan đến dự báo hệ thống đô thị. Các yếu tố quan trọng được tính đến gồm cả đô thị mới, điểm dân cư nông thôn, các khu công nghiệp tập trung, khu dân cư phục vụ các khu công nghiệp, khu đô thị.Quá trình điều tra, khảo sát sẽ cân nhắc, địa phương tính toán khả năng lấp đầy khu đô thị, khu công nghiệp theo từng giai đoạn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế./.Theo Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)Số lượt xem: 253
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website