Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bangladesh nhập khẩu 120.000 tấn dầu từ Petrolimex

Thứ 3 16/08/2011 17h:39
Bangladesh nhập khẩu 120.000 tấn dầu từ Petrolimex
Petrolimex đã cung cấp cho BPC 20.000 tấn nhiên liệu trong nửa đầu năm nay
Bangladesh sẽ nhập khẩu 120.000 tấn dầu nhiên liệu từ Petrolimex của Việt Nam như là một phần của những nỗ lực để giảm bớt tình trạng thiếu điện. bằng cách sử dụng nhà máy điện chạy dầu,quan chức cao cấp dầu khí Bangladesh Corp (BPC) cho Reuters biết.


"Petrolimex sẽ cung cấp dầu nhiên liệu từ tháng Bảy đến tháng Mười Hai với một phí bảo hiểm là 32 $ một tấn so với giá giao ngay tại Singapore", quan chức này nói.


BPC đã trả cùng mức phí bảo hiểm Petrolimex như vậy trong nửa đầu năm nay và sẽ tiếp tục thanh toán trả khoản phí này cho các công ty khác đối với nhập khẩu dầu nhiên liệu của nửa cuối năm nay.


Công ty xuất nhập khẩu quốc gia Việt Nam Petrolimex, thông thường người mua đã lần đầu tiên trở thành người bán và cung cấp 20.000 tấn dầu nhiên liệu cho BPC trong nửa đầu năm nay.


Bangladesh nhận được nguồn cung dầu từ một sốcông ty dầu khí quốc gia như Malaysia Petronas, PetroChina, Công ty dầu khí quốc gia Việt Nam Petrolimex, Kuwait Petroleum Corp,Công ty dầu quốc gia Emirates, Công ty dầu khí quốc gia của Ai Cập và Trung Đông.


BPC, là nhà nhập khẩu dầu và nhà phân phối  duy nhất, mua khoảng 230.000 tấn dầu nhiên liệu trong nửa đầu của năm và có một dự kiến lên đến 700.000 tấn cho những tháng cuối năm, quan chức này nói.


Bangladesh là mua khối lượng lớn nhiên liệu cho các nhà máy điện đốt dầu diesel. Đây được coi là khoản chi phí những tốn kém, nhưng bắt buộc do lượng cung  khí đốt trong nước đã không theo kịp với nhu cầu.


Cho đến đầu năm 2010, Bangladesh là một nước xuất khẩu thường xuyên trên thị trường dầu nhiên liệu châu Á,cung cấp khối lượng nhỏ không thường xuyên, khoảng 30.000 tấn cho thị trường.   Thanh Hải

Theo TTVN/EnergybanglaSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website