Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sẽ cho phép kê khai thuế VAT theo quý

Thứ 4 17/08/2011 09h:08
Sẽ cho phép kê khai thuế VAT theo quý
Bộ Tài chính vừa cho biết sau bốn năm thực hiện Luật quản lý thuế, đã nhận thấy một số bất cập và sẽ tính toán sửa luật để tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp.
Đặc biệt, Luật quản lý thuế hiện quy định thời hạn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp chậm nhất là ngày 31-3 của năm tiếp theo (gia hạn 90 ngày). Trên thực tế, các doanh nghiệp lớn phải tổng hợp dữ liệu từ các công ty con, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), báo cáo tài chính phải được kiểm toán. Do đó, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp FDI thường chậm nộp hồ sơ và bị phạt. Bộ Tài chính cho biết sẽ nghiên cứu điều chỉnh theo hướng tăng thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.Về hồ sơ của người nộp thuế gửi cơ quan thuế, Luật quản lý thuế quy định một số chứng từ, tài liệu đến nay Bộ Tài chính cho rằng không còn cần thiết, phù hợp. Do đó sẽ loại bỏ bớt các chứng từ không cần thiết. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho biết sẽ sửa luật để giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính của cơ quan thuế.Theo C.V.KìnhTuổi trẻSố lượt xem: 206
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website