Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hiệp Phước lại muốn xây nhà máy điện mới 600 triệu USD

Thứ 5 25/08/2011 16h:48
Hiệp Phước lại muốn xây nhà máy điện mới 600 triệu USD
Ông Phạm Hồng Tiến, Trưởng phòng vận hành Nhà máy điện Hiệp Phước, cho biết nếu được bộ chập thuận, nhà máy này sẽ có công suất gấp đôi nhà máy điện hiện tại của Hiệp Phước.
Ông Phạm Hồng Tiến, Trưởng phòng vận hành Nhà máy điện Hiệp Phước, cho biết nếu được bộ chập thuận, nhà máy này sẽ có công suất gấp đôi nhà máy điện hiện tại của Hiệp Phước. Dự kiến sẽ được xây dựng vào đầu năm 2012 ngay tại vị trí nhà máy điện hiện tại của Hiêp Phước và sẽ đi vào vận hành phát điện từ cuối năm 2014.Ông Tiến cho biết, từ ngày 1-8 dự kiến kéo dài đến ngày 15-9 năm nay, ngay sau khi bàn giao lưới điện cho Công ty điện lực Duyên Hải thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), nhà máy điện của Hiệp Phước phải ngưng hoạt động, một phần là do EVN không còn mua điện của Hiệp Phước.Ông Tiến cho rằng, khi tham gia thị trường điện cạnh tranh, đây là khó khăn chung hiện nay, không chỉ riêng nhà máy điện Hiệp Phước mà còn đối với nhiều nhà máy điện khác ngoài ngành, không trực thuộc EVN bởi EVN chỉ ưu tiên mua điện của nhà máy trong ngành.“Sắp tới, chúng tôi buộc phải đầu tư đổi mới công nghệ, sử dụng nhiên liệu khí hóa lỏng để thay cho nhiên liệu dầu và than như hiện nay để có thể giảm giá thành, chủ động được nguồn nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, bán điện cho EVN theo cơ chế thị trường phát điện cạnh tranh”, ông Tiến cho hay.Theo ông Tiến, Hiệp Phước và Tổng công ty khí Việt Nam đã ký kết xong biên bản ghi nhớ về cung cấp khí hóa lỏng cho việc phát điện của nhà máy điện mới của Hiệp Phước trong tương lai. Theo đó, giá điện mà Hiệp Phước bán cho EVN cũng sẽ được thỏa thuận theo giá nhiên liệu trên thị trường.Trước đó, kể từ 0 giờ ngày 1-8, Công ty điện lực Duyên Hải đã thay thế Công ty điện lực Hiệp Phước cung cấp điện cho các doanh nghiệp trong khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Từ đó đến nay, Công ty điện lực Duyên Hải chỉ sử dụng nguồn điện từ lưới điện quốc gia để cung cấp cho 3 đối tượng khách hàng chứ không sử dụng nguồn điện của Hiệp Phước.Theo Văn NamTBKTSGSố lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website