Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giải ngân vốn CIDA để ứng phó với biến đổi khí hậu trước 31/3

Thứ 7 19/02/2011 07h:26
Giải ngân vốn CIDA để ứng phó với biến đổi khí hậu trước 31/3
Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì thực hiện ký kết thỏa thuận hỗ trợ với CIDA nhằm đảm bảo giải ngân khoản vốn viện trợ này trước ngày 31/3/2011 như đề xuất của phía CIDA.

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý nguyên tắc sử dụng toàn bộ khoản viện trợ không hoàn lại của Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) để bổ sung vốn thực hiện cho Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu (NTP-RCC).Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì thực hiện ký kết thỏa thuận hỗ trợ với CIDA nhằm đảm bảo giải ngân khoản vốn viện trợ này trước ngày 31/3/2011 như đề xuất của phía CIDA.Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu trước đó đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 12/2008 với nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện ngay là đánh giá diễn biến khí hậu; xây dựng các kịch bản biến đổi khí hậu, đặc biệt là nước biển dâng; đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến các lĩnh vực, các ngành và các địa phương. Trên cơ sở kết quả đánh giá, ngành và địa phương, xây dựng và lựa chọn các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.Việt Nam là 1 trong 5 nước dự báo chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu. Mực nước biển dâng thêm 1m sẽ ảnh hưởng tới gần 5% đất của Việt Nam, 11% dân số cả nước, 7% đất nông nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến khoảng 10% GDP.Hiện có 21 chương trình, dự án tài trợ đa phương và song phương giúp đỡ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, với tổng số tiền 1,28 tỷ USD.Theo Quốc HàChinhphu.vnSố lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website