Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB tăng gấp 3 lần đầu tư phát triển giao thông

Thứ 4 31/08/2011 14h:46
WB tăng gấp 3 lần đầu tư phát triển giao thông
Tổng đầu tư của WB vào các dự án vận tải trên thế giới trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 lên tới 9,3 tỷ USD.
Ngày 30/8, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết trong thập kỷ qua, cơ quan này đã tăng gấp 3 lần nguồn tài chính đầu tư phát triển các dự án giao thông và dịch vụ vận tải trên thế giới.Tổng đầu tư của WB vào các dự án vận tải trên thế giới trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 lên tới 9,3 tỷ USD.

Các cơ quan của WB, gồm Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển (IBRD), với phạm vi hoạt động và kinh nghiệm toàn cầu, đã đặt nền tảng hợp tác với các ngân hàng phát triển và các nước tài trợ, các chính phủ và các tổ chức khu vực để huy động các nguồn tài chính đầu tư vào các dự án giao thông và dịch vụ vận tải nhằm tạo động lực thiết yếu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xóa đói nghèo và đạt các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ ở các nước đang phát triển.

Các dự án của WB cũng hỗ trợ các nước đang phát triển tăng cường buôn bán, tăng sức cạnh tranh trong buôn bán và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả hơn thông qua giao thông vận tải thông suốt và cơ động hơn.

Các số liệu của WB cho biết trong thập kỷ qua, hơn 100 triệu người ở các nước đang phát triển đã được hưởng lợi ích từ các dự án đầu tư phát triển giao thông và dịch vụ vận tải của WB.

Tại Việt Nam, khoảng 16 triệu người đã được sử dụng các đường bộ trong mọi thời tiết do WB đầu tư. Hơn 3,4 triệu người Ấn Độ đã thoát khỏi đói nghèo nhờ các dự án phát triển đường giao thông của WB.

WB cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển thúc đẩy các chính sách, chiến lược vận tải quốc gia và vận tải nông thôn, đặc biệt chú trọng tác động kinh tế quan trọng của hệ thống đường nông thôn ở các nước nghèo.

Theo IDA, tại Việt Nam, với hiệu quả mỗi đồng đầu tư của IDA vào đường nông thôn, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng gấp 3 lần và giúp hàng trăm nghìn người thoát khỏi nghèo khổ trong 5 năm đầu tư của dự án.

WB cũng cam kết tiếp tục mở rộng các công cụ đầu tư như tín dụng đầu tư, tín dụng chính sách phát triển, trợ giúp tư vấn và kỹ thuật để tăng quy mô và hiệu quả đầu tư vào các dự án giao thông và dịch vụ vận tải ở các nước đang phát triển./.Theo TTXVN
Số lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website