Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chậm khai người phụ thuộc không được giảm trừ gia cảnh

Thứ 2 21/02/2011 08h:03
Chậm khai người phụ thuộc không được giảm trừ gia cảnh
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phạm Duy Khương vừa ký ban hành công văn hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2010.

Một trong những điểm khác biệt của văn bản này là nếu phát sinh người phụ thuộc từ trước nhưng đến khi quyết toán thuế người lao động mới nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc thì không được tính giảm trừ gia cảnh. Trong khi theo hướng dẫn quyết toán thuế năm 2009, khi quyết toán thuế người nộp thuế mới nộp hồ sơ người phụ thuộc thì vẫn được tính giảm trừ.Theo công văn hướng dẫn mới ban hành, cá nhân được giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc từ tháng có nghĩa vụ nuôi dưỡng và thay đổi người phụ thuộc (không phân biệt ngày có nghĩa vụ nuôi dưỡng hoặc thay đổi người phụ thuộc là ngày đầu tháng hay cuối tháng). Đối với người nước ngoài cư trú tại VN được tính giảm trừ gia cảnh từ tháng đến VN đến tháng rời khỏi VN.Trường hợp nhận tiền thưởng hoặc lương tháng 12-2009 vào quý 1-2010 khi quyết toán sẽ được miễn 1/2 thuế. Nếu trả sau quý 1-2010 thì phần thu nhập của năm 2009 sẽ không được miễn thuế. Tổng cục Thuế cũng không yêu cầu điều chỉnh nếu cá nhân đã quyết toán phần thu nhập của năm 2009 nhưng trả trong năm 2010 vào thu nhập 2009.Tổng cục Thuế cũng hướng dẫn cụ thể cách tính thuế thu nhập cá nhân với chuyển nhượng chứng khoán. Theo đó, thu nhập tính thuế từ chuyển nhượng chứng khoán được xác định bằng giá bán chứng khoán trừ giá mua và các chi phí liên quan đến việc chuyển nhượng. Trường hợp cá nhân mua cùng loại chứng khoán ở nhiều thời điểm khác nhau thì giá mua sẽ được xác định theo phương pháp bình quân gia quyền.Theo A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website