Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP.HCM xin cơ chế trả lương tối đa thu hút người tài

Thứ 4 07/09/2011 12h:09
TP.HCM xin cơ chế trả lương tối đa thu hút người tài
Để phục vụ sự phát triển, có những lĩnh vực thành phố đang cần nguồn nhân lực kỹ thuật cao, trong khi để thu hút được đối tượng này thì phải có chính sách trả lương phù hợp.
Tại buổi làm việc, phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Minh Trí cho rằng, mặt bằng thu nhập của cán bộ công chức đang có vấn đề. “Do đó cần phải khám đúng bệnh thì mới trị bệnh được, tức là thù lao phải đánh giá đúng giá trị lao động”, ông Trí ví von. Ông Trí nhận định rằng để phục vụ sự phát triển, có những lĩnh vực thành phố đang cần nguồn nhân lực kỹ thuật cao, trong khi để thu hút được đối tượng này thì phải có chính sách trả lương phù hợp.Chính vì vậy, UBND TP.HCM kiến nghị được có cơ chế mềm trong chính sách tiền lương nhằm thúc đẩy sự phát triển, đồng thời thu hút và giữ chân được người tài làm việc trong bộ máy nhà nước. Bên cạnh đó, cần có cơ chế phù hợp cho từng đối tượng. “Tức mức lương tối thiểu bằng với mức quy định chung của cả nước, còn mức tối đa là do TP.HCM tự chủ động. Bởi tiền lương liên quan đến động lực, an tâm công tác và gắn liền với việc phòng chống tham nhũng”, ông Lê Minh Trí nhấn mạnh.Theo Đoàn QuýSGTTSố lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website