Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam đạt được đa số các mục tiêu thiên niên kỷ

Thứ 6 09/09/2011 13h:15
Việt Nam đạt được đa số các mục tiêu thiên niên kỷ
Việt Nam đã đạt được đa số trong 8 mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDG) và ngày càng hội nhập vào các thể chế quốc tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và giảm mạnh tỷ lệ hộ nghèo.
Tại phiên họp thường kỳ từ ngày 6-9/9 ở trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, Hội đồng chấp hành Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã thông qua về nguyên tắc Các chương trình hợp tác chung với Việt Nam giai đoạn 2012-2016 để trình Hội đồng chấp hành chính thức thông qua tại kỳ họp tới.

Đây là chương trình hợp tác chung đầu tiên giữa 3 tổ chức UNDP, UNFPA và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), trong đó ghi nhận Việt Nam đã đạt được đa số trong 8 mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDG) và ngày càng hội nhập vào các thể chế quốc tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và giảm mạnh tỷ lệ hộ nghèo trong hai thập kỷ qua.

Thông qua tư vấn về chính sách và trợ giúp kỹ thuật, Chương trình hợp tác Việt Nam-UNDP, với tổng ngân sách 173,46 triệu USD, sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực xây dựng các chính sách phát triển, trong đó có hệ thống an sinh xã hội, cải cách luật pháp, tư pháp, nâng cao năng lực thể chế, ứng phó với biến đối khí hậu.

Chương trình hợp tác sẽ dành ưu tiên cho việc xây dựng chính sách, cải thiện hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe, kể cả sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và giải quyết sự mất cân đối về giới tính ở trẻ sơ sinh.

Lãnh đạo các tổ chức UNDP, UNFPA và nhiều nước thành viênh hội đồng nhấn mạnh Chương trình hợp tác Việt Nam-UNDP đã được chuẩn bị tốt và hoan nghênh sự phối hợp giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc trong quá trình xây dựng chương trình với sự tham gia của nhiều đối tác phát triển, trong đó đặc biệt đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam thúc đẩy sự phối hợp chung giữa các tổ chức Liên hợp quốc thông qua Sáng kiến Một Liên hợp quốc và nỗ lực sử dụng hiệu quả nguồn lực hợp tác phát triển.

Phát biểu tại Hội đồng chấp hành, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh Chương trình hợp tác Việt Nam-UNDP đã được xây dựng trên cơ sở Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời kỳ 2011-2015, tận dụng được thế mạnh của các tổ chức Liên hợp quốc kết hợp với những thành tựu Việt Nam đã đạt dược, tiếp tục đổi mới toàn diện trong đó có việc giải quyết những yêu cầu đặt ra về chuyển đổi mô hình tăng trưởng, điều chỉnh cơ cấu kinh tế vì phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và ứng phó hiệu quả với các tác động của biến đổi khí hậu.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ cám ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Liên hợp quốc và cộng đồng tài trợ trong thời gian qua và đề nghị các đối tác phát triển hỗ trợ đủ nguồn lực cho việc thực hiện thành công các chương trình hợp tác này./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website