Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

4km đường Luỹ Bán Bích cõng 30 lô cốt: Dân làm ăn lâm đường phá sản

Thứ 2 12/09/2011 15h:02
4km đường Luỹ Bán Bích cõng 30 lô cốt: Dân làm ăn lâm đường phá sản
Gần 30 vị trí rào chắn chiếm giữ trên đường Luỹ Bán Bích đều thuộc dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam – tiểu dự án TP.HCM.
Không ít lôcốt dù hết hạn tồn tại từ lâu nhưng không được tháo dỡ, khiến chuyện làm ăn, buôn bán của các hộ dân hai bên lâm đường phá sản, nợ nần.

Sập tiệm vì... lôcốt

Anh Nguyễn Mạnh Cường, chủ cửa tiệm in ấn thiết kế xây dựng Tường Gia (số 656 Luỹ Bán Bích) bức xúc: “Từ khi lôcốt dựng lên, cửa hàng chúng tôi không làm ăn buôn bán gì được, nay phải đóng cửa vì thua lỗ”. Từ một người có ít vốn lận lưng, giờ đây, anh trở thành con nợ ngân hàng với gần 100 triệu đồng. Hàng loạt cửa tiệm khác sát bên cửa tiệm anh Cường cũng cùng chung cảnh ngộ.Còn anh Trần Ngọc Phương, chủ nhà hàng T.N.P (số 654 Luỹ Bán Bích) cho biết, từ khi lôcốt dựng (khoảng tháng 3.2011), lượng khách ra vào nhà hàng giảm… 95%. Cố cầm cự được ba tháng thì nhà hàng phải đóng cửa. “Mỗi tháng chúng tôi thất thu cả trăm triệu đồng. Trong khi đó, thuế, tiền thuê mặt bằng… vẫn phải đóng đầy đủ”, anh Phương cho biết.Cuối tháng 9.2011 sẽ hết rào chắn?Theo tìm hiểu của chúng tôi, gần 30 vị trí rào chắn chiếm giữ trên đường Luỹ Bán Bích đều thuộc dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam – tiểu dự án TP.HCM, hạng mục thi công cống cấp 2 và 3 lưu vực Tân Hoá – Lò Gốm. Không ít vị trí rào chắn trên đoạn đường này dù hết hạn che chắn từ lâu nhưng vẫn tồn tại, bên trong ngổn ngang vật dụng, hố sâu.Ngày 11.9, ông Lê Thanh Liêm, giám đốc ban quản lý dự án cho biết, theo kế hoạch, đến cuối tháng 9.2011 sẽ xong công trình và dẹp bỏ các rào chắn trên đường Luỹ Bán Bích cũng như một số tuyến đường khác như Tân Hoà Đông, Bà Hom…Ông Liêm thừa nhận, các vị trí dựng rào chắn trên đường Luỹ Bán Bích đã thi công chậm so với tiến độ vì vướng rất nhiều công trình ngầm khác nhau, nên “mong người dân xung quanh thông cảm!” Tuy nhiên, người dân khu vực không đồng ý với phát biểu này và muốn biết, chủ đầu tư, đơn vị thi công phải bồi thường như thế nào cho những thiệt hại mà họ phải gánh chịu.Theo Từ AnSGTTSố lượt xem: 181
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website