Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nóng lòng chờ văn bản hướng dẫn lương tối thiểu vùng

Thứ 3 13/09/2011 07h:51
Nóng lòng chờ văn bản hướng dẫn lương tối thiểu vùng
LĐLĐ lưu ý cán bộ công đoàn cơ sở khi phối hợp với DN thực hiện cần xem xét đến thâm niên, tay nghề của NLĐ để có mức điều chỉnh phù hợp.
Theo ông Nguyễn Văn Khải, Trưởng ban Chính sách - Phát luật - LĐLĐ TP, điều chỉnh lương tối thiểu vùng lần này sẽ ảnh hưởng đến quỹ lương của DN trong nước (từ 1,35 triệu lên 2 triệu đồng/tháng đối với vùng I). Các đại biểu cũng băn khoăn vì thời gian áp dụng điều chỉnh lương tối thiểu vùng đã cận kề (ngày 1-10) nhưng chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.Về điều chỉnh lương tối thiểu vùng, LĐLĐ lưu ý cán bộ công đoàn cơ sở khi phối hợp với DN thực hiện cần xem xét đến thâm niên, tay nghề của NLĐ để có mức điều chỉnh phù hợp. Lưu ý DN không được cắt giảm các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng của NLĐ, không được hạ bậc lương đang hưởng, đồng thời công khai mức điều chỉnh lương vùng cho NLĐ biết. Công đoàn cơ sở cần tổ chức giám sát việc điều chỉnh lương tối thiểu cũng như các khoản phụ cấp, trợ cấp để hạn chế tình trạng DN thực hiện không đúng, không đủ.Theo Phong ĐiềnĐTCKSố lượt xem: 184
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website