Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Điều phối WIPO

Thứ 5 29/09/2011 10h:55
Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Điều phối WIPO
Hội nghị lần thứ 49 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), diễn ra trong các ngày từ 26/9 đến 5/10 tại thành phố Geneve, Thụy Sĩ.
Cộng đồng sở hữu trí tuệ thế giới trong những năm tới sẽ phải đối phó với ba thách thức lớn là quản lý nhu cầu về sở hữu trí tuệ, đăng tải nội dung văn hóa trên mạng Internet và hỗ trợ các nước đang phát triển sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ vào mục đích khuyến khích khả năng đổi mới và sáng tạo của những nước này.

Nhận định trên được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 49 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), diễn ra trong các ngày từ 26/9 đến 5/10 tại thành phố Geneve, Thụy Sĩ.

Với chủ đề "Khuyến khích sáng tạo và đổi mới," Hội nghị thu hút sự tham gia của hàng trăm đại biểu đến từ 184 quốc gia thành viên.

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Vũ Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, dẫn đầu.

Phát biểu tại hội nghị, đoàn Việt Nam nhấn mạnh sở hữu trí tuệ là công cụ quan trọng giúp khuyến khích đổi mới, sáng tạo và tạo động lực chính cho phát triển. Việt Nam cam kết phối hợp chặt chẽ với WIPO và các quốc gia thành viên trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhằm đối phó với các thách thức mà WIPO đang và sẽ phải đối mặt.

Cũng tại khóa họp lần này, Việt Nam tiếp tục được bầu vào Ủy ban Điều phối của WIPO nhiệm kỳ 2012-2013.

Bên lề hội nghị, đoàn Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với Cục Sáng chế Nhật Bản và Viện Sở hữu Trí tuệ quốc gia Pháp. Các buổi tiếp xúc này đã giúp mở ra hướng hợp tác mới trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ giữa Việt Nam với Pháp và Nhật Bản sau một thời gian gián đoạn.

Đặc biệt, đoàn Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ.

Ông Trần Việt Hùng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết đây là văn kiện hợp tác đầu tiên được ký kết giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đánh dấu mức độ hợp tác cao hơn giữa hai nhà nước trong lĩnh vực này. Việc triển khai bản ghi nhớ này sẽ đem lại hiệu quả cao, hỗ trợ sự phát triển của hệ thống sở hữu trí tuệ của Việt Nam./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website