Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tỉnh Hoà Bình: Ưu tiên các dự án du lịch nghỉ dưỡng

Thứ 3 04/10/2011 11h:46
Tỉnh Hoà Bình: Ưu tiên các dự án du lịch nghỉ dưỡng
Hòa Bình là tỉnh có nhiều danh lam, thắng cảnh,di tích lịch sử, thuận lợi cho phát triển đa dạng các dịch vụ du lịch. các khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia - Pà Cò, Thượng Tiến, Pù Luông, Ngọc Sơn,hồ Hoà Bình.
Tóm tắt :

 - Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, văn hoá xã hội và trình độ dân cư của Hoà Bình thuận lợi cho đầu tư phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, mạo hiểm, du lịch hội nghị - hội thảo, du lịch văn hóa..


 - Đón đầu những tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình, nhiều đơn vị đã chủ động nắm bắt thời cơ đầu tư vào các dự án phát triển, khai thác du lịch, nghỉ dưỡng của tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Bùi Hải Quang, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình đã đăng đàn giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách, các dự án đầu tư du lịch, để các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tín dụng, các tập đoàn, các tổng công ty tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh vào tỉnh Hòa Bình.Hòa Bình là tỉnh có nhiều danh lam, thắng cảnh, nhiều trung tâm danh thắng gắn liền với bản sắc văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc, di tích lịch sử, tín ngưỡng, thuận lợi cho phát triển đa dạng các dịch vụ du lịch. Trên địa bàn có các khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia - Pà Cò, Thượng Tiến, Pù Luông, Ngọc Sơn, Khu bảo tồn đất ngập nước lòng hồ Hoà Bình, cùng với một số hang động của người Việt cổ...

Với tiềm năng và lợi thế trên, những năm qua, du lịch Hòa Bình đã có những bước phát triển đáng kể, với tốc độ phát triển 15%/năm trong giai đoạn năm 2006 - 2010. “Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, văn hoá xã hội và trình độ dân cư của Hoà Bình thuận lợi cho đầu tư phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, mạo hiểm, du lịch hội nghị - hội thảo, du lịch văn hóa...”, ông Quang nhấn mạnh.

Đón đầu những tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình, nhiều đơn vị đã chủ động nắm bắt thời cơ đầu tư vào các dự án phát triển, khai thác du lịch, nghỉ dưỡng của tỉnh. Có thể kể tới Công ty Thiên Minh với hoạt động đầu tư và lữ hành, Tập đoàn Archi với Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn resort, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Hà Nội, Công ty cổ phần Tài chính và Đầu tư Hưng Phát…

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Khu du lịch thiên nhiên Robinson, do Công ty cổ phần Du lịch Hồ Sông Đà làm chủ đầu tư có diện tích quy hoạch 50 ha. Dự án bao gồm các hạng mục: khu trung tâm, khu lưu trú phục vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, khu ẩm thực, khu chăm sóc sức khỏe và hạ tầng kỹ thuật…, với tổng vốn hơn 250 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động năm 2015.

Cũng tại Hội nghị, TS. Phạm Từ, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong thực tế 20 năm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, đã xuất hiện những bài học đắt giá, như thu hút nhiều dự án nhưng băm nát quy hoạch, ảnh hưởng môi trường sinh thái; dự án hàng tỷ USD được cấp phép nhưng trở thành dự án treo; nhiều dự án đầu tư lớn, tốn kém, nhưng không thu hút được khách… Từ những bài học này, Hòa Bình nên có hướng khai thác thế mạnh du lịch sinh thái của mình, đầu tư theo cách ít tác động tới thiên nhiên, không làm biến dạng môi trường, phát triển du lịch bền vững theo hướng thu lợi nhuận hôm nay mà không làm tổn hại đến tương lai.

Theo ông Bùi Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất, kinh doanh. Ngoài các chính sách ưu đãi đầu tư chung theo quy định hiện hành của Nhà nước, tỉnh Hòa Bình đã và sẽ tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các chính sách ưu đãi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư, sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Đăng Ninh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định, nhằm thực hiện mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Hòa Bình sẽ tiếp tục cải thiện cơ chế chính sách thu hút đầu tư, hợp tác về quảng bá xúc tiến du lịch, tiến tới xây dựng thương hiệu cho du lịch Hòa Bình.Theo Hữu TuấnBáo Đầu tưSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website