Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam có tiềm năng phát triển ngành logistics

Thứ 2 21/02/2011 22h:06
Chủ tịch Hiệp hội WCA Family of Logistic Networks nhấn mạnh Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển ngành logistics.

Chủ tịch Hiệp hội WCA Family of Logistic Networks nhấn mạnh Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển ngành logistics; đặc biệt trong bối cảnh hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển và hoàn thiện, nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng sau khủng hoảng.

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị thường niên của WCA Family of Logistic Networks, dành cho các đơn vị vận tải hàng đầu thế giới, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/2, Chủ tịch Hiệp hội David Yokeum cũng cho biết trong thời gian qua thị trường logistics đã có nhiều bước tiến tích cực.

WCA cũng như nhiều đơn vị logisctic hàng đầu của Mỹ, châu Âu đánh giá cao tiềm năng thị trường logistics của Việt Nam. Trước và trong thời gian diễn ra hội nghị thường niên tại Việt Nam, nhiều đơn vị logistic các nước đã đến tìm hiểu, nắm bắt thông tin của các doanh nghiệp logistics Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Tại hội nghị thường niên lần này của WCA đã có 75 đơn vị, doanh nghiệp logistics của Việt Nam tham gia. Theo bảng xếp hạng hoạt động của ngành logistics trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2010, thị trường Việt Nam xếp thứ 53 trên tổng số 155 nền kinh tế.

Theo WCA, việc chọn Việt Nam là nơi tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 13 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã góp phần thể hiện tiềm năng phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực logistics. Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp quốc tế có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt thông tin thực tế tại Việt Nam để tìm ra hướng hợp tác, đầu tư phát triển ở Việt Nam trong tương lai.

Hội nghị thường niên của WCA diễn ra từ ngày 20-27/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 1.600 đơn vị logistics chuyên nghiệp từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo điều kiện cho các đại lý vận tải, đơn vị thành viên giao lưu, thắt chặt mối quan hệ; đồng thời mở ra cơ hội hợp tác mới và bền vững cho các doanh nghiệp.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, có hơn 500 bàn hội nghị và 80 gian hàng giới thiệu về lĩnh vực logistics. Theo WCA, dự kiến có khoảng hơn 2.000 cuộc họp, ký kết hợp đồng trực tiếp giữa các doanh nghiệp với tổng giá trị các hợp đồng lên đến hơn 100 triệu USD./.

Theo Anh TuấnVietnamplus
Số lượt xem: 490
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website