Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đồng Nai xin phép lập KCN chuyên sản xuất sản phẩm phụ trợ

Thứ 7 08/10/2011 22h:52
Đồng Nai xin phép lập KCN chuyên sản xuất sản phẩm phụ trợ
Tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cho phép thành lập một số khu công nghiệp chuyên ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp phụ trợ.
Những khu công nghiệp này được chọn trong số 30 khu công nghiệp đã có trong quy hoạch phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà Thủ tướng đã phê duyệt trước đó.

Với việc phát triển các khu công nghiệp phụ trợ chuyên ngành này, tỉnh Đồng Nai cho rằng, sẽ thu hút được được các nhà đầu tư tập trung vào một một số lĩnh vực mũi nhọn. Nhờ đó, ngành công nghiệp sẽ chủ động được quá trình sản xuất, đặc biệt, không còn phụ thuộc vào việc nhập khẩu linh kiện, thiết bị và các nguyên liệu cho lắp ráp. Đồng thời khi chủ động được sản xuất thì sẽ giảm được chi phí, tạo động lực cạnh tranh các sản phẩm công nghiệp trên thị trường, đồng thời sẽ kéo giảm được tình trạng nhập siêu.

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 30 khu công nghiệp thu hút trên 700.000 công nhân lao động vào làm việc.

Đồng Nai là địa phương có ngành công nghiệp phát triển mạnh, với tỷ trọng công nghiệp trong GDP hằng năm chiếm trên 57%. Giá trị sản xuất công nghiệp ngày càng tăng cao, bình quân giai đoạn từ 2006 đến nay tăng trưởng đạt 19,2%/năm.

Đến thời điểm hiện nay tỉnh Đồng Nai đã thu hút gần 20 tỷ USD nguồn vốn nước ngoài của 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư kinh doanh.

Tuy nhiên theo đánh giá của tỉnh Đồng Nai, mặc dù ngành công nghiệp tại địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về chiều rộng, nhưng các ngành công nghiệp hỗ trợ chưa phát triển mạnh mẽ, chưa tạo được động lực để phát triển công nghiệp theo chiều sâu. Do đó, tỉnh Đồng Nai đang tập trung thúc đẩy ba ngành công nghiệp có thể phát triển thành những ngành công nghiệp chủ yếu để làm đòn bẩy cho ngành công nghiệp phụ trợ phát triển là ngành công nghiệp cơ khí, ngành điện-điện tử và dệt may-giày dép./.

Theo Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 620
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website