Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ECC đề cao tiềm năng thị trường bán lẻ Việt Nam

Thứ 2 10/10/2011 08h:20
ECC đề cao tiềm năng thị trường bán lẻ Việt Nam
Tại Việt Nam, nhà đầu tư không thể sở hữu mà chỉ có thể thuê đất đai, trong lúc lạm phát và lãi suất tiết kiệm là rất cao.
Tjeert Kwant, chủ tịch và là giám đốc điều hành ECC International Real Estate thuộc Tập đoàn bán lẻ ECC có trụ sở ở Hà Lan, vừa được dẫn lời nói rằng tập đoàn của ông đang tìm cơ hội đầu tư tại châu Á và nhận thấy châu lục này, nhất là Việt Nam và Thái Lan có tiềm năng phát triển.

Theo Ông Tjeert, với tiềm năng khá lớn về sức chi tiêu và giá trị bất động sản, Thái Lan và Việt Nam là hai địa chỉ đầu tư đầu tiên để xây dựng các trung tâm bán lẻ trong tương lai. ECC đang hướng tới các thành phố có tiềm năng, dân số đông và hoạt động bán lẻ còn thấp.

Ông Tjeert cho biết công ty “đang tiến hành các cuộc thương lượng về phát triển hai dự án xây dựng trung tâm mua sắm (mall) ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam.” Kết quả thương lượng sẽ được thông báo trong quý I và quý II/2012.

Theo ông Tjeert, tại Việt Nam, nhà đầu tư không thể sở hữu mà chỉ có thể thuê đất đai, trong lúc lạm phát và lãi suất tiết kiệm là rất cao. Tuy vậy, ECC thích đương đầu với khó khăn và nếu biết cách vận hành thì sẽ thành công.

ECC đang thực hiện dự án đầu tiên tại châu Á và dự án rộng 9,3ha này có tên là Promenada Resort Mall đặt ở Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan. Dự án thứ hai có thể sẽ được triển khai ở một tỉnh Đông bắc Thái Lan, có thể vào đầu năm tới./.

Theo Ngọc Tiến/Bangkok (Vietnam+)
Số lượt xem: 200
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website