Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Dự án thép 5 tỉ đô la của Tata sắp được thực hiện

Thứ 5 13/10/2011 22h:24
Dự án thép 5 tỉ đô la của Tata sắp được thực hiện
Dự án thép trị giá 5 tỉ đô la Mỹ ở Hà Tĩnh do Tập đoàn Tata của Ấn Độ đầu tư có thể sắp được thực hiện sau khi bị trì hoãn từ năm 2008.
“Chúng tôi tin tưởng vào sự quyết tâm mạnh mẽ của lãnh đạo Việt Nam để thực hiện dự án này. Chúng tôi mong đợi phía Việt Nam sẽ tạo những điều kiện thuận lợi để việc thực hiện dự án này sẽ nhanh chóng và thuận lợi vì dự án này sẽ mang lại lợi ích giá trị kinh tế cho Việt Nam,” Indronil Sengupta, Giám đốc phụ trách các dự án khu vực Đông Nam Á của Tata Steel cho biết.Theo ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội thép Việt Nam, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chậm triển khai và cấp phép dự án đầu tư này. Một trong những nguyên nhân chậm tiến độ là tập đoàn Tata chưa đạt được thỏa thuận về kinh phí giải phóng mặt bằng và xây dựng hệ thống nước. Số tiền mà tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng tăng khá cao so với mức ban đầu.Theo báo Đầu tư ngày 22-8, đầu năm 2011, theo tính toán của Tata, để giải phóng mặt bằng 725 héc ta cho dự án, nhà đầu tư có thể mất tới khoảng 2.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Tata góp 65% vốn trong dự án nhưng chỉ chấp thuận ứng trước khoảng 30 triệu đô la Mỹ.Dự án thép Tata liên doanh giữa Tập đoàn Tata (Ấn Độ) góp 65% vốn, Tổng công ty Thép Việt Nam (VNsteel) và Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) góp 35% vốn, đặt tại khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh.Khu liên hợp sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư 5 tỉ đô la Mỹ. Công suất dự kiến 4,5 triệu tấn/năm.Vào thời điểm các bên ký biên bản ghi nhớ và biên bản hợp tác vào tháng 5-6/2007, dự án này hứa hẹn hiệu quả kinh tế lớn cho ngành thép. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư do chưa có mặt bằng xây nhà máy.Theo báo Đầu tư, một tổ công tác đã được thành lập để phối hợp với các bộ, ngành tính toán, cân đối khả năng tạm ứng kinh phí của Tata, cũng như khả năng chi trả của ngân sách địa phương, từ đó xem xét phương án hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để tiến hành giải phóng mặt bằng.Theo Hùng NamTBKTSGSố lượt xem: 206
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website