Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ấn Độ sẽ tăng cường cung cấp ODA cho Việt Nam

Thứ 6 14/10/2011 08h:35
Ấn Độ sẽ tăng cường cung cấp ODA cho Việt Nam
Ấn Độ cũng sẽ xem xét cung cấp thêm tín dụng ưu đãi cho Việt Nam để xây dựng cơ sở hạ tầng, và cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thiết bị, công nghệ của Ấn Độ.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Pranab Mukherjee khẳng định nước này sẽ tăng cường cung cấp ODA cho Việt Nam, ngoài khoản 100 triệu USD vốn ODA đã được công bố tại cuộc hội kiến giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vương Đình Huệ tại trụ sở Bộ Tài chính Ấn Độ ở thủ đô New Delhi ngày 12/10, ông Pranab Mukherjee cho biết Bộ Tài chính Ấn Độ rất quan tâm chủ trương của Chính phủ Việt Nam giành ODA như nguồn vốn đối tác của Chính phủ Việt Nam trong các dự án đầu tư phát triển, đặc biệt là việc tăng cường hợp tác công-tư PPP đối với các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng.

Ông cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Ấn Độ trong việc tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Ấn Độ cũng sẽ tích cực xem xét cung cấp thêm tín dụng ưu đãi cho Việt Nam để xây dựng cơ sở hạ tầng, và cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thiết bị, công nghệ của Ấn Độ.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã thông báo các chính sách và giải pháp của Chính phủ Việt Nam trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Pranab Mukherjee nhất trí cần tăng cường hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước, nhất là trong lĩnh vực hải quan, thuế, quản lý ngân sách, quản lý nợ công... nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; giao cơ quan chức năng hai Bộ phối hợp xây dựng Hiệp định hợp tác giữa hai Bộ Tài chính để có thể ký kết trong thời gian sớm nhất.

Cuộc hội đàm giữa hai bộ trưởng nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website