Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

PVN sẽ có giàn khoan tiếp trợ nửa nổi-nửa chìm

Thứ 7 15/10/2011 07h:51
PVN sẽ có giàn khoan tiếp trợ nửa nổi-nửa chìm
TAD có tổng mức đầu tư là 230,5 triệu USD, được đầu tư theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa các đối tác trong nước.
Ngày 14/10, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Standard Chartered đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng và Hợp đồng cầm cố để có đủ kinh phí đầu tư Dự án Giàn khoan tiếp trợ nửa nổi-nửa chìm (TAD).

Theo đó, TAD có tổng mức đầu tư là 230,5 triệu USD, được đầu tư theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa các đối tác trong nước.

Cụ thể, PVN tham gia với mức 23%; các đối tác khác gồm Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Dầu khí (PVD), Ngân hàng TMCP Đại Dương và Ngân hàng TMCP Quân đội.

Theo PVN, giàn khoan TAD được thiết kế theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay và lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam.

Dự kiến trong tháng 10/2011, giàn khoan sẽ được nhà thầu Keppel Fels và chủ đầu tư bàn giao, tiếp nhận và chuyển về Việt Nam. Giàn khoan sẽ được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, tăng cường đáng kể năng lực và khả năng tự chủ của các nhà thầu Việt Nam trong hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí ngoài khơi.

Tổng số tiền PVN tham gia góp vốn là 53 triệu USD, trong đó vốn tự có là 16 triệu USD (chiếm 30%) và vốn vay là 37 triệu USD (chiếm 70%). Khoản vay này sẽ được Ngân hàng Standard Chartered tài trợ và sẽ được cầm cố, thế chấp bằng quyền lợi của PVN tham gia trong BCC./.

Theo Phương Chi (Vietnam+)
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website