Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc đầu tư ngoài ngành của EVN

Thứ 2 17/10/2011 17h:36
Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc đầu tư ngoài ngành của EVN
Báo cáo của Đảng ủy khối Trung ương cũng cho biết trong 8 tháng đầu năm 2011, EVN đã đầu tư ra ngoài ngành 2,8% vốn điều lệ, tương đương với 2.100 tỷ đồng.
Liên bộ Tài chính - Công Thương cần kiểm tra việc thực hiện phương án giá điện, đồng thời đánh giá các khoản đầu tư của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vào các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và cả công ty con EVN Telecom.Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc xử lý kết quả thanh tra tài chính tại Tập đoàn Điện lực VN (EVN).Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương ban hành và công khai khung giá mua bán điện áp dụng cho từng loại hình phát điện (thủy điện, nhiệt điện); đồng thời kiểm tra việc thực hiện giá bán điện theo quy định của pháp luật.Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cần phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra việc thực hiện các phương án giá điện và đánh giá các khoản đầu tư ra ngoài ngành của EVN. Trong đó có việc đầu tư vào các lĩnh vực nhạy cảm như chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và các khoản đầu tư vào chính công ty con thuộc EVN là EVN Telecom.Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo EVN kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến những vi phạm và bị phát hiện qua thanh tra. Kết quả thực hiện cần báo cáo Thủ tướng xem xét.Đối với khoản lỗ chênh lệch tỷ giá và phí môi trường rừng trong 2 năm (2019-2010), Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Đối với việc hạch toán giảm giá trị tài sản cố định đối với phần vốn trái phiếu Chính phủ thực hiện di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang, Thủ tướng cũng yêu cầu EVN phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.Theo số liệu của EVN, tổng giá trị khối lượng đầu tư xây dựng 9 tháng đầu năm của tập đoàn đạt trên 39.000 tỷ đồng, trong đó đầu tư thuần là 24.629 tỷ đồng, trả nợ gốc, lãi vay và góp vốn đầu tư các dự án nguồn điện là 14.419 tỷ đồng.Báo cáo của Đảng ủy khối Trung ương cũng cho biết trong 8 tháng đầu năm 2011, EVN đã đầu tư ra ngoài ngành 2,8% vốn điều lệ, tương đương với 2.100 tỷ đồng.Theo Hồng AnhVnExpressSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website