Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sắp có kết quả điều tra vụ khiếu nại MegaStar

Thứ 3 22/02/2011 08h:05
Sắp có kết quả điều tra vụ khiếu nại MegaStar
“Vì tính chất phức tạp của vụ khiếu kiện nên cần thời gian để xem xét, tuy nhiên dự kiến trong quí 1 này cơ quan quản lý cạnh tranh sẽ công bố kết quả điều tra chính thức”.

Theo đúng tiến trình, việc công bố kết quả vụ các doanh nghiệp kinh doanh rạp phim trong nước khiếu nại Công ty TNHH Truyền thông MegaStar sẽ được công bố vào giữa tháng 2 này, nhưng theo Cục quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương thì vụ việc vẫn còn trong thời gian điều tra.Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm 21-2, ông Cao Xuân Hiến, Trưởng ban điều tra vụ việc hạn chế cạnh tranh thuộc Cục Quản lý cạnh tranh, nói: “Vì tính chất phức tạp của vụ khiếu kiện nên cần thời gian tương đối dài để xem xét, tuy nhiên dự kiến trong quí 1 này cơ quan quản lý cạnh tranh sẽ công bố kết quả điều tra chính thức”.Ông cũng cho biết hiện cục đang thu thập và đánh giá các chứng cứ của bên khiếu nại và bên bị khiếu nại. “Sau khi có kết quả điều tra chính thức, chúng tôi sẽ lập hồ sơ báo cáo lên Hội đồng cạnh tranh, theo đó hội đồng này sẽ ra quyết định có mở phiên điều trần để xứ lý hay không”.Theo khoản 3 điều 56 về Nguyên tắc tố tụng cạnh tranh: Trong quá trình tiến hành tố tụng cạnh tranh, điều tra viên, thủ trưởng cơ quan quản lý cạnh tranh, thành viên Hội đồng cạnh tranh trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình phải giữ bí mật kinh doanh của doanh nghiệp, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan.Vụ việc bắt đầu từ tháng 3-2010 khi tập thể 6 doanh nghiệp kinh doanh rạp phim gửi đơn khiếu nại đến Cục quản lý cạnh tranh cáo buộc Công ty TNHH Truyền thông MegaStar về 3 hành vi sau:1. Áp đặt giá thuê phim bất hợp lý đối với các doanh nghiệp chiếu phim thông qua việc áp dụng chính sách giá thuê phim tối thiểu trên mỗi người xem (gọi là “minimum per cap”).2. Buộc doanh nghiệp thuê phim phải thuê kèm các phim khác nhau.3. Áp đặt điều kiện chiếu phim, cụ thể là suất chiếu và phòng chiếu một cách bất hợp lý.Thời hạn điều tra chính thứcThời hạn điều tra chính thức được quy định như sau:1. Đối với vụ việc cạnh tranh không lành mạnh, thời hạn điều tra chính thức là 90 ngày, kể từ ngày có quyết định; trường hợp cần thiết, thời hạn này có thể được thủ trưởng cơ quan quản lý cạnh tranh gia hạn, nhưng không quá 60 ngày;2. Đối với vụ việc thoả thuận hạn chế cạnh tranh, lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, lạm dụng vị trí độc quyền hoặc tập trung kinh tế, thời hạn điều tra chính thức là 180 ngày, kể từ ngày có quyết định điều tra; trường hợp cần thiết, thời hạn này có thể được Thủ trưởng cơ quan quản lý cạnh tranh gia hạn, nhưng không quá hai lần, mỗi lần không quá 60 ngày;3. Việc gia hạn thời hạn điều tra phải được điều tra viên thông báo đến tất cả các bên liên quan trong thời hạn chậm nhất là 7 ngày làm việc trước ngày hết hạn điều tra.Theo Tường ViTBKTSGSố lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website