Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội kiến nghị QH sớm thông qua Luật Thủ đô

Thứ 4 19/10/2011 10h:07
Hà Nội kiến nghị QH sớm thông qua Luật Thủ đô
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ sớm hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô để trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Theo đó, để có cơ sở pháp lý huy động và phát huy các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, quản lý đô thị, đặc biệt là khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phù hợp với điều kiện thực tiễn của thành phố sau mở rộng địa giới hành chính,

Bên cạnh đó, Hà Nội đề nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Đầu tư công để các địa phương có căn cứ pháp lý đồng bộ, đủ tầm thực hiện quản lý Nhà nước về nguồn vốn đầu tư phát triển thuộc ngân sách Nhà nước một cách có hiệu quả.

Đồng thời, Hà Nội cũng đề nghị Quốc hội xem xét, sửa điều 37 của Luật Đất đai 2003 để phù hợp với thực tiễn của các địa phương; xem xét, sửa đổi một số điều của Luật điện lực để giải quyết vướng mắc về kinh phí đầu tư các hạng mục điện thuộc các dự án xây dựng hạ tầng do ngân sách đầu tư.

Đặc biệt, Hà Nội cũng đề nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi, bổ sung một số điều còn khác biệt, chồng chéo đối với hoạt động đầu tư xây dựng đang được quy định tại các luật: xây dựng, đầu tư, đất đai, quy hoạch đô thị, hoạt động bất động sản, nhà ở... để tạo thuận lợi cho công tác quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng tại các địa phương.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết tới đây thành phố sẽ đẩy mạnh luân chuyển cán bộ về cơ sở, nhất là bác sỹ, kỹ sư để tăng cường hiệu quả phát triển kinh tế và nâng cao đời sống dân cư. Thành phố cũng quyết tâm tổ chức phân làn các tuyến phố hiện tại và tiếp tục mở rộng thêm nhiều tuyến phố khác. Đây là cơ sở để góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Về bức xúc của cử tri liên quan đến vấn đề thiếu trường mầm non trong nội đô, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định các cấp chính quyền thành phố đang ráo riết giải quyết. Quan điểm của thành phố là đối với khu vực nội đô không còn đất sẽ tính tới việc di chuyển trụ sở cơ quan công quyền để nhường đất cho xây dựng trường học...

Kết luận cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 9 tháng năm nay của thành phố.

Đồng chí Phạm Quang Nghị cho rằng, đoàn Đại biểu Quốc hội và các cơ quan thành phố cần phối hợp chặt chẽ hơn trong công việc, đoàn kết cùng nhau góp sức giải quyết các vấn đề chung của Thủ đô như ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, thiếu trường mầm non...

Cùng với đó, các cấp chính quyền thành phố tích cực tham gia các hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng cử tri và chủ động vào cuộc giải quyết. Chỉ có như thế mới không để những vấn đề đơn giản trở nên phức tạp, vụ việc nhỏ nảy sinh thành việc việc lớn hơn...

Bên cạnh đó, các Đại biểu Quốc hội cũng cần tích cực tham gia tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức công dân, xây dựng văn hóa giao thông, nếp sống văn minh, thanh lịch..../.

  Theo Thanh Bình
(TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website