Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chưa thông qua Luật Biển Việt Nam trong năm nay

Thứ 4 19/10/2011 12h:20
Chưa thông qua Luật Biển Việt Nam trong năm nay
Bên cạnh các báo cáo kinh tế, xã hội, ngân sách của năm 2011 và 2012, Quốc hội sẽ xem xét báo cáo về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2011 – 2015, kê hoạch sử dụng đất giai đoạn này.
Thêm một lần nữa, thời gian thông qua dự án Luật Biển Việt Nam lại được lùi lại.

Tại buổi họp báo sáng 19/10 về kỳ họp Quốc hội thứ hai, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự án Luật Biển Việt Nam mới chỉ được trình Quốc hội cho ý kiến, chứ chưa được thông qua tại kỳ họp này,như nghị quyết của Quốc hội tại kỳ trước.

Trả lời câu hỏi về lý do của sự thay đổi này, ông Phúc nói rằng, chương trình kỳ họp được xây dựng trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, mặt trận tổ quốc, các đoàn đại biểu Quốc hội.

“Tại kỳ họp này, Luật Biển mới đưa ra xin ý kiến Quốc hội, chứ chưa thông qua”, ông Phúc khẳng định.

Thông tin từ cuộc họp báo cũng cho biết, bên cạnh dự án Luật Biển, sẽ có 12 dự án luật khác được Quốc hội cho ý kiến, trong đó có Luật Giá, Luật Bảo hiểm tiền gửi, Luật Phòng chống rửa tiền…

Các dự án luật được thông qua có Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Đo Lường, Luật Lưu trữ và Luật Cơ yếu.

Bên cạnh các báo cáo kinh tế, xã hội, ngân sách của năm 2011 và 2012, Quốc hội sẽ xem xét báo cáo về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2011 – 2015 và kế hoạch sử dụng đất giai đoạn này.

Khai mạc sáng 20/10 và bế mạc vào 26/11, tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội sẽ có 41 buổi làm việc ở hội trường, 12 buổi làm việc ở tổ.

Một số đổi mới tại kỳ họp được ông Phúc cho biết là hầu hết các báo cáo chỉ được trình bày tóm tắt, các bộ trưởng cũng không giải trình mà trả lời chất vấn ngay để tăng thời gian chất vấn trực tiếp. Thời gian nêu chất vấn của mỗi đại biểu là không quá hai phút.

Liên quan đến câu hỏi về xác minh thông tin về đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến được một số báo chí nêu thời gian qua, ông Phúc trả lời là đã xác minh và mới chỉ có kết quả bước đầu. Khi nào có kết quả cuối cùng, sẽ thông báo cho đại biểu Quốc hội.
Theo Nguyễn Lê

VnEconomy
Số lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website