Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hoàng Anh Vinashin: Tín hiệu vui sau tái cơ cấu

Thứ 7 22/10/2011 14h:33
Hoàng Anh Vinashin: Tín hiệu vui sau tái cơ cấu
Ngoài các dự án đóng tàu, Hoàng Anh Vinashin cũng ghi nhận những tín hiệu vui trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng khu - cụm công nghiệp.
Ông Vũ Ngọc Thu, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh Vinashin cho biết, công ty đang xúc tiến triển khai hợp đồng đóng mới 10 tàu đánh cá cho một đối tác trong nước và dự kiến sẽ tiếp nhận hợp đồng đóng mới 2 tàu cho Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Hiện nay, Công ty huy động công nhân để khẩn trương hoàn thành ngay trong năm nay một tàu có trọng tải 12.500 tấn đang đóng dở và đặt mục tiêu hoàn thành nốt 3 tàu còn lại; trong đó có 1 tàu 12.500 tấn, 1 tàu 5.300 tấn và 1 tàu 4.300 tấn trong nửa đầu năm 2012. Công ty cũng đang tìm kiếm đối tác để tiếp tục hoàn thiện 4 con tàu đang đóng dở khác tại Nhà máy đóng tàu Xuân Trường.

Ngoài các dự án đóng tàu, Hoàng Anh Vinashin cũng ghi nhận những tín hiệu vui trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng khu - cụm công nghiệp. Cụ thể, Công ty đã chuyển giao 7,9ha cho Công ty Yamani Dynasty của Đài Loan để triển khai dự án "Nhà máy chuyên sản xuất các loại túi da, ví da và thắt lưng." Dự án này hiện đã được ủy ban Nhân dân tỉnh cấp giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng và chuẩn bị khởi công.

Mặt khác, Công ty đang làm thủ tục chuyển 5ha thuộc dự án Nhà máy đóng tàu Nghĩa Phong cho Tổng công ty phân bón hoá chất dầu khí và Tổng công ty lương thực miền Bắc xây dựng Nhà máy sản xuất phân NPK (dự kiến khởi công trong quý 4 năm nay)...

Theo ông Thu, đến thời điểm này, việc kiểm toán đối với Nhà máy đóng tàu Thịnh Long 1 và 2 cũng như 4 sản phẩm đang đóng dở tại các nhà máy này đã hoàn tất. Giá trị của các tài sản được thẩm định lên tới hơn 1.030 tỷ đồng và sẽ được sử dụng để bù trừ công nợ./.

Theo Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 301
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website