Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Liên kết du lịch HN-Lào Cai-Quảng Ninh-Ninh Bình

Thứ 5 27/10/2011 17h:10
Liên kết du lịch HN-Lào Cai-Quảng Ninh-Ninh Bình
Sáng 27/10, hội thảo du lịch liên kết bốn địa phương Hà Nội-Lào Cai-Quảng Ninh-Ninh Bình được tổ chức tại Hà Nội nhằm thực hiện liên kết vùng du lịch, xây dựng sản phẩm mới phục vụ du khách.
Tại hội nghị, các địa phương cho rằng, để nâng cấp tuyến du lịch Hà Nội-Quảng Ninh-Ninh Bình-Lào Cai, các tỉnh thành cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cung cấp thông tin và quảng bá du lịch; hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch và hợp tác xây dựng phát triển sản phẩm du lịch mới.

Đặc biệt, thời gian tới, các tỉnh sẽ tăng cường quản lý Nhà nước, hợp tác chặt chẽ và phát huy thế mạnh sản phẩm của nhau; biến sản phẩm của địa phương bạn thành sản phẩm của mình nhằm tăng tính hấp dẫn của điểm đến du lịch và thu hút nhiều hơn các thị trường khách du lịch trong và ngoài nước.

Các địa phương trên đều là trọng điểm du lịch, có tiềm năng du lịch dồi dào, thu hút số lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong những năm gần đây, hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi giải trí của các địa phương gia tăng nhanh, chất lượng dịch vụ nhiều chuyển biến.

Hệ thống giao thông nối liền các tỉnh được đầu tư tốt, khá thuận lợi trong vận chuyển. Sản phẩm du lịch chủ yếu là các tuyến điểm đã được khai thác từ nhiều năm nay và ngày càng hoàn thiện.

Mặc dù có thế mạnh về tài nguyên phát triển du lịch, nhưng trong thời gian qua, du lịch Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Lào Cai vẫn phát triển mang tính độc lập, kết nối chưa cao, chưa có sản phẩm du lịch kết nối chung. Đa số các sản phẩm du lịch đều do các đơn vị lữ hành tự xây dựng do đó chưa phát huy hết lợi thế du lịch của mỗi địa phương./.


  Theo Đinh Thị Thuận
 (TTXVN/Vietnam+)

 
Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website