Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất thành lập trung tâm xúc tiến du lịch hội nghị

Thứ 4 02/11/2011 08h:58
Đề xuất thành lập trung tâm xúc tiến du lịch hội nghị
TPHCM cần có trung tâm xúc tiến du lịch hội nghị, đóng vai trò nhạc trưởng để thực hiện các hoạt động quảng bá cho loại hình du lịch quan trọng này phát triển trong thời gian tới.

Trong nghiên cứu về du lịch hội nghị tại TPHCM, Phòng Khách sạn thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM đề xuất vai trò của trung tâm xúc tiến hội nghị này, bao gồm giành quyền đăng cai tổ chức các hội nghị, triển lãm...Theo nghiên cứu trên, các doanh nghiệp hưởng lợi ích từ du lịch hội nghị như khách sạn, hãng lữ hành, hãng vận chuyển, trung tâm mua sắm… sẽ cùng tham gia đóng góp hàng năm cho hoạt động của tổ chức xúc tiến chung này. Đây là mô hình mà các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia đang thực hiện để phát triển du lịch hội nghị.Bên cạnh đó, Phòng Khách sạn cũng đề nghị hàng loạt hoạt động để quảng bá loại hình du lịch này như tạo trang web, ấn phẩm riêng, tổ chức hội chợ chuyên ngành cùng với những giải pháp về đầu tư cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực để đến 2015 TPHCM có thể phục vụ được khoảng 988.000 khách doanh nhân so với 520.000 của năm 2009.Đề tài nghiên cứu trên cũng chỉ ra nhiều điểm yếu của du lịch thành phố trong việc phát triển du lịch hội nghị. Trong đó, đề cập đến hệ thống phòng họp và phòng khách sạn.TPHCM chưa có nhiều đơn vị có đủ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hội nghị, hội thảo, triển lãm trong khi các công trình phục vụ hội nghị đã được thành phố Hà Nội xây dựng rất quy mô. Hiện tại, thành phố có khoảng gần 200 phòng họp lớn, nhỏ với diện tích trên 28.000 m2.Thực tế cho thấy các hội nghị quốc tế thường được tổ chức tại các khách sạn 4-5 sao trong khi các khách sạn nhỏ hơn thường chỉ có thể cung cấp 1- 5 phòng họp với quy mô 20-50 đại biểu, các thiết bị hỗ trợ hội nghị cần thiết vẫn chưa được đầu tư đúng mức và đầy đủ.Tính đến thời điểm đầu năm 2010, ngoài các phòng hội nghị thuộc hệ thống khách sạn 3-5 sao, TPHCM chưa có nhiều đơn vị có đủ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hội nghị, hội thảo, triển lãm. Trong khi đó, chỉ riêng Trung tâm hội nghị Quốc gia tại Hà Nội đã có tổng diện tích sàn lên đến 60.000 m2 với phòng họp chính có sức chứa đến 3.800 người.                                                                                                                                 Theo Đài Loan                                                                                                                                        TBKTSG
Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website